youtube-yeu-cau-youtuber-can-dong-thue-cho-luong-nguoi-xem-tai-my

Youtube yêu cầu Youtuber cần đóng thuế cho lượng người xem tại Mỹ

- Chia sẻ kiến thức
Youtube yêu cầu Youtuber cần đóng thuế cho lượng người xem tại Mỹ
Các Youtuber có tài năng kiếm tiền khá dễ dàng chỉ bằng việc sản xuất video. Tuy nhiên, khi các Youtuber cần đóng thuế theo chính sách mới của Youtube thì nguồn thu nhập này sẽ bị cắt giảm đáng kể, đặc biệt với những người có lượng lớn người xem tại Mỹ. Cùng Ap24h.vn tìm hiểu kỹ hơn thông tin này.

Các Youtuber có tài năng kiếm tiền khá dễ dàng chỉ bằng việc sản xuất video. Tuy nhiên, khi các Youtuber cần đóng thuế theo chính sách mới của Youtube thì nguồn thu nhập này sẽ bị cắt giảm đáng kể, đặc biệt với những người có lượng lớn người xem tại Mỹ. Cùng Ap24h.vn tìm hiểu kỹ hơn thông tin này.

Số tiền Youtuber cần đóng thuế có thể lên đến 24% thu nhập

Số tiền Youtuber cần đóng thuế có thể lên đến 24% thu nhập

 

THEO CHÍNH SÁCH MỚI YOUTUBER CẦN ĐÓNG THUẾ BAO NHIÊU?

Mới đây, hàng loạt các Youtuber sinh sống ở bên ngoài lãnh thổ Mỹ, trong đó có Việt Nam đã nhận được email thông báo về chính sách thanh toán mới của Youtube. Rõ ràng, Google đã bắt đầu thực hiện tính thuế trên tất cả các kênh trên nền tảng Youtube, bao gồm cả những kênh được xây dựng bởi những người sinh sống bên ngoài lãnh thổ Mỹ. Email có nội dung:

Chúng tôi liên hệ với bạn vì Google đã yêu cầu khấu trừ thuế của Mỹ cho các khoản thanh toán từ người sáng tạo sinh sống ở bên ngoài lãnh thổ vào cuối năm nay (sớm nhất là tháng 6 năm 2021). Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ yêu cầu bạn gửi thông tin thuế của mình trong AdSense để xác định số thuế chính xác cần khấu trừ. Nếu bạn không cập nhật thông tin trước ngày 31 tháng 5 năm 2021, Google có thể sẽ khấu trừ 24% tổng thu nhập của bạn.

Sự thay đổi trong chính sách của Youtube là do ảnh hưởng bởi Bộ luật Thuế vụ Mỹ. Cụ thể, Google có trách nhiệm thu thập thông tin thuế từ tất cả những người dùng kiếm tiền bên ngoài Mỹ và khấu trừ thuế khi họ kiếm được thu nhập từ người xem ở Mỹ. Điều đó có nghĩa là không phải mọi khoản thu nhập của bạn sẽ bị ảnh hưởng, mà chỉ là thu nhập từ người xem ở Mỹ.

Video của Youtube giải thích về chính sách mới

Ví dụ: Một Youtuber có tổng thu nhập 1000 USD trong tháng trước, trong đó kênh của họ đã kiếm lợi 100 USD từ người xem tại Mỹ. Có 3 kịch bản có thể xảy ra.

+ Youtuber không gửi thông tin thuế: Khấu trừ thuế sẽ là 240 USD bởi thuế suất khi bạn không hoàn thành kê khai thông tin lên đến 24% tổng thu nhập, không giới hạn ở thu nhập từ Mỹ. 
+ Youtuber gửi thông tin thuế và được hưởng lợi từ chính sách: Youtuber đóng thuế 15 USD. Điều này là do Mỹ và Ấn Độ đã có hiệp ước giảm thuế suất xuống còn 15% với người xem tại Mỹ.
+ Youtuber gửi thông tin thuế không được hưởng lợi từ chính sách: Thuế suất sẽ được tính là 30 USD. Điều này là do thuế suất mặc định được tính là 30% thu nhập từ người xem ở Mỹ.

Việc các Youtuber cần đóng thuế sẽ không ảnh hưởng đến những Youtuber tại Mỹ nhưng làm có thể làm giảm thu nhập của người sáng tạo nội dung ở các nước khác. Để đảm bảo quyền lợi, bạn nên cập nhật thông tin thuế đầy đủ cho Youtube, tốt nhất là trước tháng 6 năm nay. Ngoài ra, đừng quên theo dõi trang Tin tức của Ap24h.vn để cập nhật các tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html
Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Youtube yêu cầu Youtuber cần đóng thuế cho lượng người xem tại Mỹ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • 0915 46 8866
 • Lô số 6, Shop House Đại Hoàng Sơn, P.Ngô Quyền, TP. Bắc Giang
 • 0.44922 sec| 2939.508 kb