tong-hop-phan-mem-diet-virus-cho-laptop-may-tinh-tot-nhat-2021

Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021

- Chia sẻ kiến thức
Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021
Máy tính của bạn rất dễ bị các phần mềm độc hại, các loại virus xâm nhập vào máy. Để bảo vệ cho chiếc laptop của bạn, bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus cho laptop. Dưới đây là top các phần mềm diệt virus cho máy tính tốt nhất 2021. Hãy cùng Ap24h.vn tìm hiểu nhé!

Máy tính của bạn rất dễ bị các phần mềm độc hại, các loại virus xâm nhập vào máy. Để bảo vệ cho chiếc laptop của bạn, bạn cần sử dụng phần mềm diệt virus cho laptop. Dưới đây là top các phần mềm diệt virus cho máy tính tốt nhất 2021. Hãy cùng Ap24h.vn tìm hiểu nhé!


Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021

1. Phần mềm Kaspersky Anti-Virus: Phần mềm antivirus tốt nhất về tổng thể

Bạn đang cần tìm phần mềm diệt virus tốt nhất? Kaspersky Anti-Virus chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Sử dụng phần mềm này, bạn sẽ được cung cấp các dịch vụ sau: chống ransomware, chặn các email lừa đảo, tăng cường duyệt web an toàn, quét bảo mật cho mạng Wi-Fi.

Để sử dụng ứng dụng này bạn cần phải trả phí. Gói thấp nhất là 60$ cho tối đa 3 thiết bị đăng nhập và gói 80$ cho tối đa 5 thiết bị. Ngoài ra, nhà cung cấp sẽ thường xuyên giảm giá cho người dùng 50% năm đầu tiên đăng ký.

Tuy nhiên, Kaspersky Anti-Virus chỉ cung cấp trình quản lý mật khẩu 15 mục nhập và VPN cũng bị giới hạn ở 300MB mỗi ngày. Đồng thời, người dùng sẽ không thể tìm thấy những tính năng thường thấy trong các bộ ứng dụng đắt tiền trên Kaspersky như tính năng kiểm soát trẻ em, lên lịch quét, tùy chọn quét nhanh,...


Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021

Phần mềm này có những ưu và nhược điểm sau đây:

Ưu điểm:

- Ngăn chặn phần mềm độc hại

- Ngăn chặn chương trình theo dõi người dùng

- Sử dụng ít tài nguyên trong máy trong quá trình quét virus

Nhược điểm:

- Không có quá nhiều tính năng đi kèm, bổ sung

- VPN bị giới hạn


Xem thêm: Top 10 phần mềm diệt virus cho MacBook tốt nhất

2. Bitdefender Antivirus Plus: Phần mềm antivirus có nhiều tính năng bổ sung

Nếu muốn có một chương trình chống virus tốt sở hữu nhiều tính năng bổ sung nhất, Bitdefender Antivirus Plus chính là một ứng dụng như thế. Bitdefender Antivirus Plus có trình có trình quản lý mật khẩu không giới hạn (hiện chỉ dành cho Windows), duyệt web an toàn, bàn phím ảo cho ngân hàng và mua sắm trực tuyến, quét Wifi,...

Bitdefender Antivirus Plus cũng cung cấp dịch vụ VPN, nhưng bị giới hạn ở mức 200MB mỗi ngày. Nếu cần sử dụng nhiều hơn, người dùng có mua thêm các gói dữ liệu kích thước lớn hơn.

Nhìn chung, chương trình này có cơ chế hoạt động gần tương tự với Kaspersky nhưng có giá thành cao hơn. Bitdefender hiện đang được bán với mức giá dao động từ $40 cho một PC và khoảng $80 cho 10 PC.

Ưu điểm

- Ngăn phần mềm độc hại tối đa

- Nhiều tính năng bổ sung hữu ích

Nhược điểm

- Ảnh hưởng nhiều đến hệ thống máy

- Dịch vụ VPN hạn chế

 

3. Norton AntiVirus Plus (Plus và Standard): Phần mềm antivirus có dung lượng VPN lớn

Norton AntiVirus Plus bảo vệ một PC Windows 10 hoặc máy Mac với mức giá khá cao, lên đến 60 USD một năm với tường lửa hai chiều, trình quản lý mật khẩu không giới hạn và phần mềm sao lưu với bộ nhớ trực tuyến 2GB. 

Bên cạnh đó, Norton 360 còn cung cấp thêm gói VPN 85 USD một năm với VPN không giới hạn, bảo vệ webcam, dark-web scan, 10GB bộ nhớ trực tuyến. Đây là mức giá khá cao đối với người dùng tiêu chuẩn, đặc biệt là khi các thương hiệu khác cung cấp các gói diệt virus có cùng tầm giá nhưng khả dụng trên 10 thiết bị.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng thành tích bảo mật của Norton chỉ xếp sau Kaspersky và cung cấp các gói dữ liệu kích thước lớn hơn.

Ưu điểm

- Ngăn chặn phần mềm độc hại tối đa

- Phần mềm sao lưu, lưu trữ trực tuyến, trình quản lý mật khẩu

- Dung lượng VPN lớn

Nhược điểm

- Giảm hiệu suất của thiết bị trong quá trình quét virus

- Khá đắt

 

4. ESET NOD32 Antivirus: Phần mềm antivirus có cấu hình nhẹ

So với các chương trình diệt virus tốt nhất, ESET NOD32 là một chương trình rẻ hơn, nhẹ hơn và ít rườm rà hơn.

Với mức giá 39,99/năm, NOD32 được đánh giá là phần mềm antivirus tính phí ít hao tốn tài nguyên bộ nhớ nhất. Tuy nhiên, nếu đang cần một chương trình có nhiều tính năng bổ sung như trình quản lý mật khẩu, VPN hoặc tường lửa, ESET NOD32 sẽ không phải là một sự lựa chọn phù hợp.

Loại trừ những thiếu sót liên quan đến các tiện ích bổ sung, về cơ bản, khả năng phát hiện phần mềm độc hại của ESET gần như tốt ngang với các chương trình chống virus top đầu được cung cấp bởi Norton , Kaspersky hoặc Bitdefender. Đồng thời, ứng dụng này cũng cung cấp các biện pháp bảo vệ PC cơ bản như chống lừa đảo, ransomware, khai thác dựa trên tập lệnh, chặn phần mềm quảng cáo, chống phần mềm gián điệp, trình tự khởi động UEFI,...


Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021

Ưu điểm

- Bảo mật cao

- Ít hao tốn tài nguyên hệ thống

Nhược điểm

- Không có các tiện ích bổ sung

 

5. McAfee AntiVirus Plus: Phần mềm antivirus khả dụng trên 10 thiết bị

Nếu đang sử dụng cùng lúc nhiều máy tính và điện thoại thông minh, McAfee AntiVirus Plus chính là ứng dụng diệt virus hời nhất mà người dùng không nên bỏ lỡ. Chỉ với 60$ mỗi năm, người dùng có thể cài đặt phần mềm này trên tối đa 10 thiết bị chạy Windows, Mac, Android hoặc iOS. Đặc biệt, dù không có phiên bản miễn phí hoàn toàn nhưng người dùng có thể sử dụng thử miễn phí McAfee trong vòng 30 ngày.

Trên máy tính Windows, McAfee mang đến tính năng bảo vệ ransomware chuyên dụng, trình hủy tệp tin, trình tối ưu hóa hệ thống, tường lửa hai chiều cùng nhiều tiện ích mở rộng trên trình duyệt cho Chrome, Edge và Firefox nhằm cảnh báo các trang web không an toàn, có dấu hiệu lừa đảo.

Nhìn chung, khả năng bảo vệ PC khỏi các phần mềm độc hại của McAfee AntiVirus Plus không phải lúc nào cũng cho ra kết quả tốt nhất trong các bài test. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện đang dần hoàn thiện với những bản cập nhật và nhiều nâng cấp tiện ích mới. Nhược điểm lớn nhất hiện nay của McAfee AntiVirus là thời gian quét dài, gây gián đoạn trải nghiệm sử dụng của người dùng.

Ưu điểm

- Giá rẻ

- Hoạt động được trên nhiều thiết bị

- Khả năng chặn phần mềm độc hại tốt

Nhược điểm

- Quá trình quét chậm

 

6. Trend Micro Antivirus+ Security: Phần mềm antivirus có giao diện dễ sử dụng

Với 40$ mỗi năm cho một PC, Trend Micro Antivirus+ Security mang đến chế độ chơi trò chơi, trình duyệt web an toàn cho ngân hàng trực tuyến, khôi phục ransomware và trình kiểm tra email. Bên cạnh đó, Trend Micro cũng cung cấp thêm gói 80$, khả dụng trên 3 máy tính Windows. 

Trend Micro nổi bật với giao diện dễ sử dụng và không có thay đổi nhiều kể từ năm 2020 với nút Scan màu xanh ở cửa số chính và 4 mục cơ bản gồm kiểm soát trẻ em, quản lý dữ liệu, quyền riêng tư và bảo mật. Đồng thời, người dùng cũng có thể dễ dàng lên lịch khởi chạy phần mềm vào cuối ngày, cuối tuần hoặc cuối tháng tùy ý trong mục Smartscheduler.

Tuy nhiên, Trend Micro cũng tồn tại một số nhược điểm. Ứng dụng này chiếm khá nhiều tài nguyên bộ nhớ, hoạt động khá chậm trong quá trình quét. Do đó, người dùng nên khởi chạy trong giờ nghỉ để tránh ảnh hưởng đến quá trình làm việc. Ngoài ra, đôi khi ứng dụng còn xác định nhầm và gắn cờ đáng ngờ cho một số mục lành tính.

Ưu điểm

- Khả năng chặn phần mềm độc hại tốt

- Rẻ

- Dễ sử dụng

Nhược điểm

- Quá trình quét chậm

- Nhầm lẫn các mục đáng ngờ

Trên đây là tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021. Hy vọng, bài viết này bổ ích với bạn. Hãy theo dõi website Ap24h.vn để cập nhật nhiều thủ thuật hấp dẫn hơn nhé!

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Xem thêm

Tags: Virus
Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp phần mềm diệt virus cho laptop, máy tính tốt nhất 2021

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 448 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • 0915 46 8866
 • Lô số 6, Shop House Đại Hoàng Sơn, P.Ngô Quyền, TP. Bắc Giang
 • 0.44867 sec| 3005.18 kb