tong-hop-nhung-loi-cai-dat-windows-loi-cai-win-va-cach-khac-phuc

Tổng hợp những lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) và cách khắc phục

- Chia sẻ kiến thức
Tổng hợp những lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) và cách khắc phục

Lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) diễn ra khá phổ biến do quá trình cài win thất bại. Xảy ra lỗi có rất nhiều nguyên nhân. Bài viết dưới đây Ap24h.vn sẽ tổng hợp những lỗi cài đặt Windows mà bạn hay gặp.


Tổng hợp những lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) và cách khắc phục


Xem thêm:

Windows 7 bị Microsoft khai tử chính thức từ hôm nay

Khắc phục tình trạng nâng cấp Window 10 được cắm nhưng không nhận sạc

Tổng hợp 6 phần mềm giả lập Android cho Windows tốt nhất hiện nay

Để tránh lỗi cài win phổ biến như: lỗi không nhận ổ cứng, lỗi do thiếu driver usb 3.0. Các bạn nên cài đặt Windows UEFI và Legacy chuẩn theo cách này. Trước khi tạo usb cài win bạn cần kiểm tra file ISO Win xem có bị lỗi hay không.

1. Lỗi cài đặt Windows khi không nhận ổ cứng

Bạn sẽ không thấy danh sách ổ cứng và phân vùng để lựa chọn. Lỗi này thường xảy ra khi cài đặt Windows 7 hoặc máy lắp ổ cứng chuẩn NVME. Nguyên nhân là windows 7 ra đời khá lâu, trong khi một số máy mới cần driver SATA mới hơn.

Để khắc phục được lỗi này bạn làm theo cách sau đây. Cách khắc phục lỗi này khá đơn giản, bạn chuẩn bị driver SATA dạng .inf và copy vào USB hoặc ổ cứng cài windows. Driver SATA bạn có thể tải từ trang chủ Intel: Driver SATA Intel (Bạn thử driver phiên bản 14.8 trước). Driver tải về cho bản Windows 32 bit là f6flpy-x86.zip và f6flpy-x64.zip cho windows 64 bit. Khi download về bạn giải nén ra và copy vào thư mục gốc của USB.

Chọn Load driver, tiếp theo chọn tất cả các driver có trong list. Bạn nhớ tích chọn ở mục Hide driver… rồi bấm Next. Khi ổ cứng hiện ra thì tiến hành cài đặt bình thường. Trong trường hợp vẫn không hiện ổ cứng, bạn thử driver SATA phiên bản mới hơn 14.8.

Ngoài ra, còn cách nữa để khắc phục lỗi không nhận ổ cứng khi cài Win. Đó là cài đặt windows từ Mini Windows theo bài này sẽ không bị lỗi như trên.

2. Lỗi cài đặt Windows do thiếu driver USB 3.0 (A required CD/DVD drive device driver is missing)

Lỗi cài đặt Windows thông báo Load Driver: A required CD/DVD drive device driver is missing. If you have a driver floppy disk, CD, DVD or USB flash drive, please it now. Lỗi này xảy ra khi cài đặt windows 7 trên các mainboard đời mới (như Skylake) chẳng hạn. Bộ cài Windows 7 của Microsoft lại không có driver USB 3.0. Nên khi gặp các mainboard đời mới mà chỉ có cổng USB 3.0 bạn sẽ gặp lỗi ở hình dưới.(Lỗi A required CD/DVD drive device driver is missing)

3 cách để giải quyết vấn đề cài Win 7 trên máy tính có cổng usb 3.0.

- Lỗi sẽ xuất hiện khi bạn dùng công cụ tạo usb boot cài đặt windows từ file ISO (Rufus, Windows creation tools…). Nếu máy tính có cổng usb 2.0 thì hãy cắm lại usb của bạn lại vào đó và tiếp tục cài.

- Nếu máy tính không có cổng USB 3.0 thì nên cài win chuẩn bằng mini windows. Sau đó tải driver usb 3.0 về và giải nén được folder Driver USB 3.0. Chọn Browse, dẫn đến thư mục 32 hay 64 (tùy vào Win 32 bit hay 64 bit bản cài) trong folder Driver USB 3.0. Tải driver USB 3.0: Driver USB 3.0 (dùng 7zip giải nén với password: anh-dv.com)

- Dùng bộ cài bộ cài Windows 7 đã được tích hợp sẵn USB 3.0 và SATA: Windows 7 SP1 USB 3.0.

Với 3 giải pháp trên bạn đã khắc phục được lỗi cài đặt Windows do thiếu driver USB 3.0.

3. Lỗi cài đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Partition style

Bảng thông báo lỗi với nội dung: Windows cannot be installed to this disk. The selected disk is of the GPT ( hoặc MBR) partition style.


Tổng hợp những lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) và cách khắc phục(Lỗi cài đặt Windows The Selected disk is of the GPT, MBR Partition style)

Để Khắc phục chúng ta làm theo cách sau. Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi windows đang ở chế độ UEFI (ổ cứng là GPT), nhưng bạn lại boot usb cài windows ở chế độ Legacy. Cách khắc phục lỗi này là khởi động lại máy tính và boot USB hay DVD dưới dạng UEFI. Nếu muốn cài đặt windows Legacy, bạn cần chuyển ổ cứng sang dạng MBR. Phần mềm chuyển có thể sử dụng Partition Wizard. Quá trình chuyển đổi sẽ không mất dữ liệu và diễn ra rất nhanh chóng.

Một dạng khác của lỗi này là MBR partition style, bạn đang sử dụng Windows Legacy nhưng lại boot UEFI để cài đặt Windows. Khắc phục lỗi này là boot Legacy và cài đặt lại. Hoặc chuyển ổ cứng về GPT để cài windows UEFI.

4. Lỗi cài đặt Windows với Error code 0x80070570

Trước tiên hãy kiểm tra bộ cài Win xem có bị lỗi hay không. Nếu không lỗi bộ cài, thì mã lỗi 0x80070570 xảy ra do RAM bị lỗi. Kiểm tra RAM bằng phần mềm Memtest có trong Anhdv Boot. Hoặc tháo lần lượt từng thanh RAM ra kiểm tra, nếu RAM không lỗi thì kiểm tra tiếp ổ cứng.

5. Lỗi cài Win với mã Error code 0x80070057

Nếu gặp lỗi cài đặt Windows với mã 0x80070057, thì cần kiểm tra bộ cài xem có lỗi không. Trong trường hợp bộ cài Win không lỗi, hãy xóa hết các phân vùng Win cũ.(Lỗi cài Win với mã Error code 0x80070057)

Khi chỉ còn lại phân vùng Unallocated và các ổ chứa dữ liệu của bạn. Chọn phân vùng Unallocated rồi bấm New > Apply. Phân vùng Unallocated sẽ được chia ra thành các phân vùng giống như lúc chưa xóa. Chọn phân vùng có dung lượng lớn nhất vừa tạo rồi bấm Format. Sau khi Format xong thì chọn phân vùng đó và bấm Next.

6. Lỗi cài Win không thể xóa phân vùng windows cũ

Lỗi cài đặt windows này xảy ra khi bạn đã cài Win. Nhưng vì lý do nào đó quá trình cài đặt bị dừng. Để khắc phục, bạn cần khởi động lại máy tính và thực hiện lại. Nếu Windows Setup không cho xóa các phân vùng, có thể dùng parititon wizard để làm việc này.

7. Lỗi cài đặt Windows với mã 0x80300024

Nếu máy tính bạn có ổ cứng khác thì thử tháo ổ cứng đó ra trước khi cài Win. Ngoài ra khi cài các bản Win 10 mới hơn (như Win 10 1709 chẳng hạn) gặp lỗi không cài được Windows (0x80300024). Hoặc khi có gắng cài Windows 7 UEFI mà gặp hiện tượng treo máy không vào được Win. Thì hãy nghĩ ngay đến việc cập nhật bản BIOS mới hơn cho máy tính nhé.

8. Lỗi chỉ cài được Windows 10 Home Single Language

Thực ra, đây không phải là lỗi mà chỉ do máy bạn đã có sẵn bản quyền Windows 10 Home Single Language. Nên khi cài lại Windows, bạn sẽ không có lựa chọn chọn phiên bản Windows. Cách giải quyết vấn đề này là sử dụng phần mềm WinNTSetup trên Anhdv Boot để cài đặt Windows.

9. Lỗi treo logo khi cài Windows 7 UEFI trên máy tính đời mới

Khi cài đặt Windows 7 UEFI trên một số dòng máy tính đời mới thì máy tính bị treo logo. Cách khắc phục lỗi: Vào bios và tìm ở mục boot xem có tùy chọn Enable Legacy CMS không thì bật lên. Khởi động lại máy và kiểm tra xem lỗi treo logo hết chưa. Nếu vẫn bị lỗi thì là do máy tính bạn không hỗ trợ Windows 7 UEFI. Bạn cần chuyển ổ cứng về MBR, thiết lập BIOS về Legacy và cài lại Windows 7.

Như vậy với bài viết trên bạn có thể sửa lỗi cài đặt Windows rồi! Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Cùng theo dõi Ap24h.vn để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp những lỗi cài đặt Windows (Lỗi cài win) và cách khắc phục

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • 0.38976 sec| 2889.602 kb