Hướng dẫn sửa lỗi phím MacBook bị kẹt chuẩn Apple

- Chia sẻ kiến thức
Hướng dẫn sửa lỗi phím MacBook bị kẹt chuẩn Apple

Làm gì khi bàn phím Macbook bị kẹt? Trong hai năm trở lại đây những chiếc Macbook mới của Apple có thiết kế bàn phím tùy chỉnh giúp máy mỏng hơn và các phím bấm có  kích thước lớn hơn. Điều này mang tới sự thuận tiện cho người dùng. Tuy nhiên nó cũng có khá nhiều rắc rối tiêu biểu như lỗi bàn phím Macbook bị kẹt.

Một người dùng chia sẻ: “Một mẩu vụn nhỏ bị lọt xuống dưới bàn phím có thể gây ra rắc rối lớn, nó khiến cho switch Butterfly bị kẹt và không thể ấn xuống. Phím bấm của MacBook sẽ bị tê liệt, cho đến khi tôi loại bỏ được đống bụi hoặc mẩu vụn bị kẹt ra. Tôi có thể thử bằng cách dốc ngược chiếc MacBook của mình và thổi giống như từng làm với mấy băng chơi game cũ của Nintendo

Hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím Macbook bị kẹt

Phím Space bar đôi khi bị kẹt không bấm được hoặc bấm được nhưng không nhận được phản hồi. Được cho biết nguyên nhân là do bàn phím với  Switch Butterfly mới của Apple rất dễ lọt bụi hoặc các mẩu vụn nhỏ. Với những mẩu vụn nhỏ này nếu bạn không giả quyết triệt để thì nó sẽ kẹt dưới bàn phím . Trong đó phím space bar với kích thước lớn nhất trong các phím sẽ dễ gặp trường hợp phím Macbook bị kẹt không bấm được.

Bởi vậy bạn nên thường xuyên lau chùi vệ sinh Macbook để tránh trường hợp bụi bẩn gây lỗi kẹt bàn phím Macbook.

Chuyên gia Apple hướng dẫn khắc phục lỗi bàn phím Macbook bị kẹt

Với bàn phím Macbook bạn không thể tháo rời từng phím ra để vệ sinh và “dọn bụi” như bàn phím laptop thông thường và tương tự bạn cũng không thể tháo rời vỏ chiếc Macbook để giải quyết đám bụi, nếu như không phải một  người am hiểu về kỹ thuật.

Hướng dẫn biện pháp đơn giản kỳ quặc sửa lỗi bàn phím Macbook bị kẹt:

Bước 1: Dựng đứng chiếc Macbook ở một góc 75 độ như hình.

Sửa lỗi bàn phím Macbook bị kẹt

Sửa lỗi bàn phím Macbook bị kẹt

Bước 2: Sử dụng một chiếc bình xịt khí nén theo chiều zic zac từ trên xuống. Việc này có thể giúp bạn thổi bay đám bụi bị kẹt ở dưới bàn phím.

Thổi bay đám bụi bị kẹt dưới bàn phím Macbook

Mặc dù biện pháp này không phải luôn luôn hiệu quả tuy nhiên nó có thể đảm bảo cho máy tính bạn an toàn, tránh thao tác sai trong quá trình vệ sinh.

Nếu bạn thử xong biện pháp này mà bàn phím Macbook bị liệt vẫn không oạt động bình thường thì bạn nên mang máy Macbook tới trung tâm sửa chữa sản phẩm Apple gần nhất và uy tín nhất.

Ap24h.vn là trung tâm chuyên phân phối các linh kiện Apple cùng các dịch vụ sửa chữa: Sửa chữa bàn phím Macbook, thay thế lắp đặt các linh kiện…

Thiết kế bàn phím mới quả thực đã giúp cho những chiếc MacBook trông mỏng hơn và đẹp hơn, trải nghiệm của người dùng cũng tuyệt vời hơn. Tuy nhiên một khi bàn phím Macbook bị liệt , bị đơ cũng không khỏi khiến bạn phải đau đầu. Để bảo vệ bàn phím tốt nhất, bạn nên học cách sử dụng bàn phím Macbook đúng cách tránh những vấn đề phát sinh trên bàn phím Macbook của bạn.

Trên đây là các thông tin sửa lỗi bàn phím Macbook bị kẹt theo đúng chuyên gia Apple hướng dẫn.

Xem thêm: "Cấp cứu" bàn phím MacBook bị vô nước bây giờ hoặc không bao giờ

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn sửa lỗi phím MacBook bị kẹt chuẩn Apple

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫
Liên hệ

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
19.500.000₫
20.500.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.07857 sec| 3034.625 kb