Giỏ hàng

Bao giờ dùng Bitcoin mới có thể mua iphone, sửa macbook ở Việt Nam?

Đăng bởi Hiền Trần ngày bình luận


Bao giờ dùng Bitcoin mới có thể mua iphone, sửa macbook ở Việt Nam? 


  Sự bùng nổ của cuộc cách mạng 4.0 không chỉ dừng lại với trí tuệ nhân tạo (Al), IoT hay Big data mà ở một khía cạnh khác của Thị trường tài chính, Bitcoin-Blochain đang cho thấy sự đột phá của mình trong cách thức thanh toán, thực hiện giao dịch mà bất cứ loại tiền tệ nào cũng không thể có được. Chìa khóa mở cửa cho một nền kinh tế thông minh chính là sự phát triển giao thức thanh toán toàn cầu - tiền điện tử. Với sự tất yếu trên, biết đâu tương lai không xa bạn có thể trực tiếp mua iphone, sửa macbook bằng Bitcoin tại Thế giới công nghệ AP24h.


Bitcoin hiện xâm chiếm mọi ngóc ngách của cuộc sống


Đừng lo nếu bạn chưa thực sự hiểu rõ về  đồng tiền ảo Bitcoin


Có tới trên 200 triệu kết quả tìm kiếm cho từ khóa Bitcoin gần ngang bằng với việc tìm kiếm cái tên Donald Trump. Có thể nói, cả thế giới đang nín thở từng giây từng phút để dõi theo sự biến động của đồng tiền này. Không phải hàng hóa, cũng không phải là ngoại tệ, vậy Bitcoin là gì?


Bitcoin là đồng tiền thanh toán tiện lợi nhất trên thế giới


Không cần ngân hàng trung ương phát hành, quản lý hay điều tiết, sự cung ứng được lập trình thông qua những thuật toán và việc giao dịch thì thực hiện trực tiếp trên internet. Chính xác đây là đồng tiền tiện lợi nhất trên thế giới mà bất cứ ai cũng muốn sở hữu. Việc “đào” bitcoin do các siêu máy tính đảm nhiệm, nguồn gốc, thông tin giao dịch được ghi lại tại sổ cái Blockchain. Có thể hiểu nôm na, Bitcoin chính là một loại tiền ảo mã hóa, rất phù hợp cho các hoạt động thương mại điện tử, thậm chí là giao dịch ngầm.


Sự hiện diện và chính sách hiện thời dành cho Bitcoin tại Việt Nam.


Cả thế giới đã có cơ hội được chứng kiến đồng tiền điện tử này vực dậy nền kinh tế của Venuezela như thế nào khi lạm phát đạt đỉnh bốn con số.

Trong khi các nền kinh tế phát triển như Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đan Mạch và vô vàn những quốc gia khác đang khai thác một cách triệt để và cực kỳ ưa chuộng loại tiền ảo này thì Việt Nam lại lọt top 10 quốc gia duy nhất trên thế giới cấm Bitcoin.


Gần đây, một vài doanh nghiệp đã đặt các cây rút Bitcoin tại Hà Nội và TP HCM

Cách đây vài ngày, được biết Hiệu trưởng Đại học FPT đã có phát ngôn về việc trường sẽ đồng ý cho sinh viên nước ngoài và khuyến khích sinh viên trong nước thanh toán học phí bằng Bitcoin để đẩy nhanh tốc độ phát triển công nghệ. Tuy nhiên ngay trong buổi sáng hôm nay, Ngân hàng Nhà Nước đã khẳng định việc phát hành, cung ứng và sử dụng phương tiện thanh toán chưa được cấp phép như Bitcoin sẽ bị phạt từ 150 -200 triệu đồng. Có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau xung quanh động thái của cả Đại học FPT và Ngân hàng Nhà nước, tuy nhiên mạnh tay hơn là kể từ ngày 1/1/2018 sử dụng Bitcoin thậm chí sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.


Đại học FPT sẽ tiến hành thu học phí bằng Bitcoin


Trước tình hình này, dự kiến sớm nhất đến năm 2019 nước ta mới có khung pháp lý chính thức về việc cung ứng, lưu thông loại tiền ảo này. Không thể phủ nhận những rủi ro, lỗ hổng trong công tác thanh toán và giao dịch Bitcoin. Tuy nhiên đối với những tổ chức, cá nhân tham gia và các hoạt động kinh tế quốc tế, đặc biệt là công nghệ thông tin, thương mại điện tử thì nắm bắt, đón đầu đế chế Bitcoin trước khi các quy định pháp luật về việc bảo vệ, điều chỉnh chính thức thông qua là vô cùng cấp thiết.


Bao lâu nữa bạn có thể mua iphone, bảo dưỡng, sửa chữa macbook bằng Bitcoin?


Là một trong những hệ thống phân phối, cung cấp chuyên hãng những dòng sản phẩm của Apple tại Việt Nam. Chúng tôi biết rằng, khi ở Hoa Kỳ, người dân dễ dàng thực hiện cá giao dịch thanh toán điện tử bằng Bitcoin thì những dòng sản phẩm được ưa chuộng như iphone, ipad, macbook … gián tiếp hay trực tiếp cũng được thanh toán bằng chính đồng tiền ảo này. Rất nhiều giao dịch thương mại điện tử trên thế giới như Amazon… đều dễ dàng thực hiện thông qua Bitcoin.


Bạn đã sẵn sàng thanh toán bằng Bitcoin?


Tương lai không xa, đối với các dòng sản phẩm của Apple tại Việt Nam và ngay cả những dịch vụ đi kèm sẽ được chúng tôi gắn với việc lưu thông loại tiền ảo như Bitcoin. Trước khi có những thông tin và văn bản chính xác về vấn đề này, chúng ta vẫn có quyền hi vọng và tin tưởng được tiếp cận thành quả của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này.
Cũ hơn Mới hơn