Review phiên bản iOS 13 sắp ra mắt của Apple

- Chia sẻ kiến thức
Review phiên bản iOS 13 sắp ra mắt của Apple

Phiên bản iOS 13 vẫn đang trên đường ra mắt chính thức. Tuy nhiên Apple đã cung cấp phiên bản beta cho những những ai muốn trải nghiệm và khám phá những tính năng mới cũng như các cập nhật của hãng táo khuyết. Tuy nhiên, phiên bản beta luôn luôn có lỗi và sẽ thực sự là mạo hiểm khi ban cài đặt nó vào thiết bị của mình. Chính vì điều này, Ap24h.vn sẽ mang đến cho các bạn bài review về bản cập nhật iOS 13 sắp ra mắt này để giúp các bạn có cái nhìn toàn diện hơn về phiên bản này.

Phiên bản cập nhật iOS 13 vẫn còn vài tháng nữa mới ra mắt chính thức. Tuy nhiên, Apple đã cung cấp phiên bản beta cho những ai muốn sử dụng những tính năng mới sớm trước khi phiên bản chính thức lên sàn. Mặc dù điều này sẽ mang đến vài rủi ro bởi vì phiên bản beta luôn có lỗi. Ap24h.vn khuyên các bạn không nên cài đặt các phiên bản phần mềm chưa được hoàn thiện vào điện thoại chính của mình, việc này không hề an toàn chút nào. Để dễ dàng hơn cho các bạn muốn biết những tính năng mới của phiên bản iOS 13 mà không cần phải cài đặt phiên bản beta, AP24h.vn sẽ review phần mềm iOS 13 này để giúp các bạn có cài nhìn toàn diện hơn về phiên bản mới này.

Phiên bản hệ điều hành mới này hứa hẹn sự hoàn thiện hơn trong vận hành và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chiếc điện thoại linh hoạt hơn khi sử dụng. Có nhiều điều thay đổi trên giao diện người dùng sẽ khiến bạn cảm thấy hấp dẫn. Để biết những thay đổi này là gì Ap24h.vn sẽ bật mí cho các bạn ở bài viết dưới đây.

Màu sắc nền tối hơn

Điều gì hấp dẫn với việc chuyển màu nền từ trắng sang đen?

Kể từ khi Apple chuyển sang sử dụng màn hình iPhone OLED cho các thiết bị cao cấp của mình, một số người dùng mong muốn có thêm sự lựa chọn ngoài màu nền trắng vốn có. Một sự thật không thể phủ nhận rằng màu đen hiển thị qua màn hình OLED trông thật ấn tượng và dễ quan sát. 

Người dùng sẽ có thêm sự lựa chọn màu nền trên ứng dụng

Hệ điều hành mới cho phép bạn đổi màu nền thành đen hoặc ghi tối trên toàn bộ giao diện cài đặt và các ứng dụng chính của iOS. Trước đây người dùng chỉ có hai sự lựa chọn là trắng và ghi nhạt. Bạn còn có thể đổi màu hình nền sáng tối tùy theo lựa chọn.

Bạn có thể cài đặt chế độ này mặc định hoặc thiết bị sẽ tự chuyển màu theo môi trường sáng-tối bên ngoài. Tuy nhiên, chế độ này sẽ không thể kích hoạt khi bạn sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Một điều chắc chắn là các nhà phát triển sẽ phải đầu tư hơn về mặt sáng tạo để phù hợp với màu sắc giao diện mới này trên iPhone.

Sử dụng con trỏ

iPhone không phải là một thiết bị chuyên dụng cho ai muốn soạn thảo văn bản nhưng tất nhiên các nhà phát triển không bao giờ quên cho nó tính năng này. Và iPhone đã trở thành những trợ thủ hết sức đắc lực khi người dùng cần soạn thảo văn bản trong một số trường hợp. Tuy nhiên, nhược điểm khi soạn thảo trên điện thoại đó là bạn gặp rất nhiều khó khăn khi chỉnh sửa. Thật chẳng dễ dàng gì với những thao tác như đánh dấu dòng, copy, paste và nhất là sửa một chữ trên từ nào đó.

Với tính năng con trỏ của Apple- kích hoạt bằng 3D touch trên bàn phím hoặc giữ phím cách trên bàn phím không có 3D touch sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn khi sử dụng văn bản trên điện thoại.

Bạn có thể dễ dàng di chuyển con trỏ bằng ngón tay của mình, bạn sẽ thấy thật dễ dàng chọn vị trí mà bạn muốn đến trên văn bản. Bạn có thể sử dụng con trỏ khi chọn đoạn văn, bạn chỉ cần trỏ vào khu vực lựa chọn ở hai bên của từ rồi kéo chúng đến khu vực bạn muốn.

Việc sử dụng con trỏ chuột khiến người dùng dễ dàng chỉnh sửa văn bản hơn

Trượt ngón tay trên bàn phím khi soạn thảo

Nghe thật lạ phải không nào?

Thông thường để nhập văn bản, bạn sẽ dùng ngón tay để chạm vào chữ bạn muốn chọn, nhưng ở đây lại là trượt ngón tay. Đó là một cải tiến khá thú vị trên iOS 13. Bạn có thể thoải mái lướt ngón tay đến vị trí cữ bạn muốn và hệ thống thông minh sẽ hiểu và hiển thị đúng chữ bạn muốn trên màn hình. 

Thực tế, bạn có thể tải rất nhiều bàn phím từ bên thứ ba cho phép bạn trượt ngón tay để chọn từ trên iOS. Nhưng những bàn phím này sẽ không có hỗ trợ con trỏ chuột được nhắc ở trên vì vậy đa số người dùng vẫn sẽ thích sử dụng bàn phím của thiết bị hơn. Và sắp tới đây, họ sẽ không còn chạm từng chữ để nhập văn bản nữa mà là trượt ngón tay trên bàn phím để chọn.

Bạn sẽ thấy sự thay đổi này cực kỳ tiện lợi khi bạn phải nhập văn bản bằng một tay trên chiếc iPhone có kích thước lớn như các mẫu cao cấp mới của Apple.

Thay vì phải chạm vào từng chữ cái phiên bản iOS 13 sẽ cho phép bạn trượt trên bàn phím

Sử dụng Memoji được thiết kế  bởi chính bạn

Các biểu tượng cảm xúc trên Apple của bạn sẽ được thiết kế bởi chính bạn,  nghe thật cá tính phải không nào. Đây là tính năng cho phép người dùng tự tạo hình đại diện kỹ thuật số. Tính năng này đã được Apple tung ra một thời gian trước.

Tuy nhiên, hầu hết người dùng thử nghiệm cho rằng nó chưa được phong phú và có phần khô khan khi người dùng có ít sự lựa chọn và cũng chẳng có nhiều tính năng để khám phá hay thiết kế một hình ảnh mang tính cá nhân cho người dùng.

Với iOS 13 bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn: thêm kiểu tóc, nhiều lựa chọn hơn cho các bộ phận trên khuôn mặt, tóc, râu, phụ kiện khác( bao gồm cả Airpod) như mũ...Lần này, bạn sẽ có nhiều cơ hội trổ tài và giải trí với tính năng này hơn.

Tính năng Memoji cho phép bạn tự tạo biểu tượng cảm xúc của riêng bạn

Ứng dụng nhắc nhở

Ứng dụng nhắc nhở đã được cập nhật nhiều tính năng cần thiết, gọn gàng và theo thứ tự hơn khi bạn có thể xem tất cả các trang khác nhau trên ứng dụng nhắc nhở này. Bạn có thể sắp xếp chúng theo màu sắc, đánh dấu từng nhiệm vụ ngoài ra bạn còn có thể chia sẻ nhắc nhở này với người khác. Việc này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và theo dõi các công việc của mình.

Ứng dụng ghi chép Note cũng có thêm tính năng chia sẻ. Như vậy, bạn có thể chia sẻ những ghi chép cụ thể mà bạn muốn cho người khác cùng sử dụng iOS bạn cũng có thể cho phép họ đọc hay sửa chữa các ghi chép này. 

Ứng dụng Note cho phép bạn chia sẻ ghi chú với người sử dụng iOS khác

Ứng dụng Ảnh: có nhiều điểm cộng thú vị

Chắc hẳn bạn sẽ chẳng mấy khi xem lại toàn bộ các bức ảnh bạn đã từng chụp trên điện thoại của bạn. Việc các bạn mở điện thoại và chụp hàng loạt các bức ảnh na ná nhau sẽ khiến bộ sưu tập của bạn sở hữu cả thượng vàng hạ cám và rất khó để phân loại hoặc tìm đúng bức ảnh bạn cần khi bạn muốn.

Hệ điều hành mới của Apple sẽ cho phép bạn lọc ảnh và chọn đúng những bức ảnh đẹp mà bạn muốn. Ứng dụng sẽ xóa các bức ảnh chụp màn hình hoặc bị nhân đôi trong thư mục của bạn. Ngoài ra, ứng dụng sẽ giúp bạn phân loại hình ảnh theo khuôn mặt, giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm. 

Ứng dụng lọc ảnh chưa có trên bản beta nhưng diện mạo mới của ứng dụng thì đã được cập nhật. Bạn sẽ thấy các mục ghi” Năm” “Tháng” và “Ngày” hoặc “Tất cả ảnh”. Bạn sẽ có thể phóng và xem hình ảnh theo mốc thời gian. Các duyệt hình ảnh này không phải là mới được sử dụng trên iOS nhưng bạn sẽ thấy ít trực quan hơn, cách hoạt động của ứng dụng cũng dễ hiểu và sử dụng hơn. 

Tính năng chỉnh sửa video cũng có nhiều nâng cao hơn. Ví dụ như trước đây bạn chỉ có thể cắt bớt thời lượng của video thì bây giờ bạn đã có nhiều công cụ hơn để sử dụng như: crop hình, lọc và xoay chiều video, chỉnh sáng cũng như chỉnh màu sắc. 

iOS 13 cho phép bạn sắp xếp và truy cập ảnh theo ngày, tháng, năm

Siri trở nên thật hơn

Nếu bạn vẫn quen sử dụng cô trợ lý ảo dễ thương Siri bạn sẽ để ý rằng giọng của cô có vẻ giống như robot. Để hoàn thiện hơn Siri, Apple đã điều chỉnh một số thuật toán và giọng nói nghe có vẻ thật hơn rất nhiều.

Tính năng Find My Everything

Hai tính năng Find Friends và Find iPhone đã được hợp thành một. Ứng dụng mới này được gọi là “Find My” và bạn sẽ có hai sự lựa chọn bên trong. Một là chia sẻ vị trí với bạn bè và thứ hai là tìm thiết bị. Mỗi ứng dụng đều có những nâng cấp nhỏ nhưng nhìn chung giao diện vẫn được giữ nguyên.

Ngoài tính năng Find My iPhone bạn còn được tích hợp tính năng Find My Friends 

Siri Shortcut

Siri Shortcut quả đúng là một bổ sung thú vị từ iOS12. Nó cho phép người dùng lên chương trình tự động cho iPhone vào những thời điểm cụ thể. Đây là một chương trình phong cách điển hình của Apple, một điểm trừ của nó là khá khó sử dụng. Thực sự, Siri Shortcut là một ứng dụng rất hữu ích tuy nhiên bạn sẽ cần một chút hiểu biết về lập trình để sử dụng một cách tối ưu nhất. Vì điều này, iOS 13 hứa hẹn sẽ tối giản hơn chương trình này cho người sử dụng. Bên trong App này sẽ có một nút được gọi là Automation. Nút này cho phép bạn tự tạo các công thức đơn giản của chính bạn. Bạn chỉ cần chọn từ danh sách chọn trước như: "When phone is...", "When I open x app...", "When time is..."..và sau đó bạn khởi động các điều kiện đã chọn. Ở trang tiếp theo, bạn chọn hành động điện thoại bạn muốn. Đây là một ứng dụng khá hữu ích và hy vọng rằng Apple sẽ có những bổ sung các điều kiện và tính năng hỗ trợ người dùng hơn nữa khi iOS 13 ra mắt.

Fake 3D touch ngày càng hoàn chỉnh

Có thể bạn đã nghe ở đâu đó rằng Apple đang có ý định loại bỏ 3D touch. Điều này có chưa xác định hoàn toàn, nhưng một điều chắc chắn rằng gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ tiếp tục mở rộng giao diện để cung cấp tính năng 3D touch cho các điện thoại không có phần cứng( iPhone XR cũng như điện thoại SE và iPhone 6).

Trên toàn bộ các ứng dụng hệ thống của iPhone XR, iOS 13 bản beta đều cung cấp tính năng Haptic Touch. Đây là tính năng mô phỏng của 3D Touch, bạn có thể chạm và giữ cho đến khi nó mở ra. Sau đó một menu sẽ hiện ra, trước đây menu này chỉ có thể kích hoạt qua 3D touch. Các phản hồi về tính năng này khá ổn về cả hình ảnh, cơ chế và độ mượt.

Trên đây là những điểm thú vị của phiên bản iOS 13 mà Ap24h.vn bật mí với các bạn. Chỉ trong vài tháng nữa, các bạn sẽ được trải nghiệm phiên bản hoàn chỉnh iOS 13. Nhưng trước đó những Review phiên bản iOS 13 sắp ra mắt của Apple của chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn có các thông tin cơ bản về bản cập nhật này. 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Review phiên bản iOS 13 sắp ra mắt của Apple

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.25907 sec| 2928.148 kb