Apple sẽ ngừng cung cấp con số chính xác bao nhiêu chiếc iPhone đã bán trong quý

- Chia sẻ kiến thức
Apple sẽ ngừng cung cấp con số chính xác bao nhiêu chiếc iPhone đã bán trong quý

Dù bạn có tin hay không, đã gần ba tháng kể từ khi Apple báo cáo thu nhập tài chính quý IV năm 2018 của họ. Vào ngày thứ ba, sau khi thị trường chứng khoán New York đóng cửa phiên cuối cùng trong ngày, công ty phát hành báo cáo kết quả kinh doanh trong khoảng thời gian ba tháng từ tháng 10 đến tháng 12. Theo truyền thống, quý tài chính đầu tiên trong năm của Apple sẽ đạt doanh thu tốt nhất sau khi hãng ra mắt sản phẩm mới được vài tuần bao gồm cả mùa lễ mua sắm.

Apple quyết định ngừng công bố doanh số bán hàng các quý của họ

Tuy nhiên, chúng ta sẽ không biết chính xác có bao nhiêu chiếc iPhone đã hoạt động trong quý này. Công ty đã quyết định ngừng tiết lộ thông tin này trong các báo cáo hàng quý. Sau khi doanh số của hãng giảm liên tục, quyết định này quả thật không làm người quan tâm vui vẻ. Một thông tin mà Đối tác nghiên cứu trí tuệ người tiêu dùng (CIRP) tính toán từ cuộc khảo sát được phát hành gần đây của họ, cho thấy số lượng người mua iPhone tại mỹ cho chiếc iPhone có dung lượng lớn đang gia tăng. Do đó, tổ chức nghiên cứu này cho rằng Giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong quý đầu tiên tài chính là 800 đô la. Con số này sẽ tăng lên một cách tuần tự từ mức 793 đô la được báo cáo trong quý IV năm tài chính 2018. Với chiếc Apple iPhone XR "có giá phải chăng hơn" được cho là iPhone bán chạy nhất ngay cả khi nó có mức khởi điểm chậm hơn. Một mức giá trung bình khoảng hơn 800 đô la chỉ ra rằng iPhone XS và iPhone XS Max đang có số lượng bán tốt hơn cả mong đợi trên toàn thế giới.

Năm 2019, một năm đầy khó khăn của Apple

Kỳ tài chính ba tháng mà Apple sẽ báo cáo vào thứ ba cũng là nguyên nhân công ty giảm doanh thu kỳ vọng. Công ty đã giảm dự báo xuống còn 84 tỷ đô la từ mức 89 tỷ đô la - 93 tỷ đô la trong giai đoạn này. Ngày hôm sau, cổ phiếu của công ty đã giảm gần 10% trong một ngày. Thông báo của Apple khớp với 31 nhà phân tích đã hạ mức ước tính doanh thu của họ cho Q1 tài chính của Apple trong 75 ngày qua. Không có nhà phân tích nào nâng mức dự báo doanh thu của họ trong cùng khoảng thời gian này.

 

Iphone-va- san-pham trong-quy1

Báo cáo doanh thu bán hàng của Apple năm 2016

 

Nếu Apple báo cáo tổng doanh thu 84 tỷ đô trong ba tháng, tức là nó sẽ giảm 4,9% so với năm trước. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu dự kiến ​​sẽ ở mức 4,17 đô la theo sự đồng thuận của Phố Wall. tương ứng với mức 7,2% hàng năm.

 

 Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Apple giảm mạnh

Doanh số bán hàng tại Trung Quốc của Apple giảm mạnh

Apple kỳ vọng vào doanh thu dịch vụ

Có lẽ con số quan trọng nhất để xem sẽ là doanh thu từ dịch vụ. Apple đang tìm cách tăng con số này lên 50 tỷ đô la hàng năm vào năm tài khóa 2020. Trong quý IV năm tài chính 2018, Apple đã báo cáo tổng doanh thu dịch vụ là 10 tỷ đô la. Phân khúc này phụ thuộc vào 1,5 tỷ đơn vị iPhone đang hoạt động được sử dụng và bao gồm App Store, Apple Music, iTunes, AppleCare, Apple Pay và hơn thế nữa. Đây là công cụ tạo doanh thu lớn thứ hai cho Apple sau iPhone và là phần mang lại lợi nhuận cao nhất cho công ty.


Tất nhiên, các nhà phân tích đã cho biết doanh số iPhone mà không cần đến Apple. Với các thông tin chứng thực khác, chẳng hạn như kết quả từ chuỗi cung ứng, việc Apple giảm giá bán buôn tại Trung Quốc và ưu đãi giảm giá thương mại, hướng dẫn cắt giảm doanh thu (đổ lỗi cho việc khách hàng tập trung nâng cấp iPhone thấp hơn và doanh số giảm ở Trung Quốc) cho thấy Apple đã bán ít iPhone hơn trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019 so với cùng quý năm ngoái.


Mặc dù những con số này hầu như không được khẳng định nhưng chúng là các tiêu chí quan trọng để các nhà nghiên cứu đánh giá hoạt động kinh doanh của Apple trong quý I/2019 sẽ kết thúc vào tháng ba tới.

 

Xem thêm: Doanh số của Apple sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple sẽ ngừng cung cấp con số chính xác bao nhiêu chiếc iPhone đã bán trong quý

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 224 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0.24695 sec| 2903.023 kb