Ứng dụng sử dụng camera iPad có thể bạn chưa biết

- Chia sẻ kiến thức
Ứng dụng sử dụng camera iPad có thể bạn chưa biết

Apple đã có những cải tiến tuyệt vời trên chiếc máy ảnh của họ. Các thiết bị iPhone hayiPad đều được đánh giá cao về camera. Tuy nhiên, các bạn có chắc chắn mình đã sử dụng hết các tính năng của máy ảnh thiết bị của bạn. Trong bài viết này, Ap24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn các ứng dụng sử dụng camera iPad có thể bạn chưa biết.

Nếu chỉ tính đến các chức năng cơ bản như quay video và chụp ảnh thì thật sự camera trên iPhone và iPad chưa hoàn toàn làm hết các chức năng của chúng. Các bạn có thể làm được nhiều hơn thế với các camera này. Hãy cùng chúng tôi khám phá thêm nhiều tính năng khác của chiếc máy ảnh iPad của bạn qua các ứng dụng trên App Store.

App Store cung cấp tất cả các loại phần mềm tận dụng lợi thế của máy ảnh iPad, cả mặt trước và mặt sau. Một số ứng dụng cho phép bạn sử dụng nhiều chế độ trong khi chụp ảnh hoặc quay video. Một số ứng dụng khác cho phép các bạn sử dụng camera với chức năng hoàn toàn mới mà có thể bạn chưa khám phá ra. Dưới đây là các cách sử dụng máy ảnh iPad khác nhau:

1. Cho phép bạn tự tạo ảnh với phong cách riêng với Adobe Capture CC

Khi sử dụng Adobe Capture CC, bạn có thể trích xuất hình ảnh với các định dạng vectors, patterns, brushes, hoặc 3D. Cho bạn trải nghiệm hình ảnh phong phú hơn thị Một trong những thủ thuật hay nhất của nó là có thể tạo ra 5 màu nền khác nhau trên cùng một bức ảnh. Thay đổi các chấm màu trên màn hình sang các màu bạn muốn, nếu bạn không thích màu do chương trình tự động chọn. Ứng dụng này miễn phí và cho phép lưu trữ tối đa 2 GB hình ảnh, bạn có thể nâng cấp lên 20 GB dung lượng với giá 1,99 $ mỗi tháng.

Những ưu điểm của Adobe Capture CC:

- Ứng dụng đa năng cho phép bạn sử dụng máy ảnh của mình để tạo những bức ảnh với màu sắc bạn yêu thích.

Nhược điểm của Adobe Capture CC:

- Có vẻ như nhược điểm duy nhất của chương trình này là yêu cầu bạn đăng nhập bằng tài khoản Adobe, Facebook hoặc Google.

 

Ứng dụng Adobe Capture CC

Ứng dụng Adobe Capture CC

2. Ứng dụng Da Vinci: bất kỳ ai cũng có thể trở thành họa sĩ

Trên ứng dụng Da Vinci, bạn có thể tự mình vẽ một bức tranh mặc dù bạn không phải là người có khiếu về hội họa. Đây là ứng dụng vẽ trên iPad cực kỳ thông minh.

Sử dụng một bức ảnh, sau đó giống như bạn đang đặt một tờ giấy lên trên. Ứng dụng này cho phép bạn chọn độ mờ của hình ảnh và bạn sẽ thấy việc phác họa dễ dàng hơn bao giờ hết.

- Ưu điểm của ứng dụng Da Vinci:

Đây là một ứng dụng thông minh, bạn có thể lựa chọn sử dụng máy ảnh và cài đặt độ mờ.

Nhược điểm:

- Bạn sẽ cần một mặt phẳng và đặt iPad luôn luôn trong một tư thế khi bạn sử dụng. Điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng.

 

Ứng dụng Da Vinci

Ứng dụng Da Vinci

3. Chụp ảnh văn bản, tài liệu, nội dung trên bảng bằng Microsoft Office Lens

Sử dụng ứng dụng Microsoft Office Lens miễn phí để chụp ảnh nội dung trên bảng trắng, tài liệu hoặc danh thiếp. Ứng dụng nhận diện các cạnh của chủ thể hình ảnh, loại bỏ ánh sáng chói và cho phép bạn cắt hình ảnh, thêm văn bản hoặc vẽ chú thích. Sau đó, bạn có thể xuất nó sang một số định dạng khác, bao gồm OneNote, OneDrive, Word, PowerPoint, Photos, và những ứng dụng khác.

Ưu điểm của ứng dụng:

- Việc lưu giữ nội dung của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với tính năng nhận diện các các cạnh cũng như lưu giữ nội dung trên tài liệu hoặc loại bỏ ánh sáng trên bảng để hình ảnh được hiển thị tốt hơn.

Nhược điểm:

- Không phải lúc nào ứng dụng cũng chuyển đổi hình ảnh thành văn bản một cách chính xác. Việc này, ngay cả các phần mềm chuyển đổi trên máy tính cũng có lúc không thành công với các hình ảnh khó nhận dạng.

 

 Ứng dụng Microsoft Office Lens

Ứng dụng Microsoft Office Lens

4. Giải toán dễ dàng hơn với PhotoMath

Rất đơn giản, bạn chỉ cần chụp phương trình toán học bằng máy ảnh iPad của bạn, Photomath sẽ cho bạn kết quả.  Nếu bạn đang gặp phải một đề toán khó và chưa tìm ra cách giải, chiếc camera iPad có thể giúp bạn. Điều này có thể vượt xa khỏi những gì bạn đã tưởng tượng. Nhưng thật vậy, Photomath sẽ giúp bạn giải các thuật toán khó chỉ bằng việc giơ iPad lên và chụp ảnh lại phương trình đó, ứng dụng sẽ nhận dạng và cho ra kết quả của thuật toán.

Ưu điểm của ứng dụng:

- Đúng như tên gọi của nó, ứng dụng giúp bạn giải toán dễ dàng hơn.

Nhược điểm:

- Bạn chỉ nên sử dụng với những thuật toán khó và sau đó tập làm quen với công thức chứ không nên hoàn toàn phụ thuộc vào ứng dụng.

 

Ứng dụng Photomath

Ứng dụng Photomath

5. Nhận dạng các vì sao

Bạn thường không hay để ý tới các vì sao trên bầu trời và hình dạng của chúng. Với ứng dụng Sky Guide, bạn sẽ thấy bầu trời sao trở nên thú vị hơn nhiều.

Sky Guide hiển thị các ngôi sao, hành tinh, vệ tinh và nhiều thứ khác trên màn hình iPad của bạn. Chạm vào la bàn và máy ảnh, sau đó hướng màn hình của bạn theo bất kỳ hướng nào để xem các thông tin liên quan đến vị trí và hướng hiện tại của bạn.

Ưu điểm của ứng dụng:

- Bầu trời sao sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết, ứng dụng rất thích hợp cho những ai yêu thích thiên văn học.

 

Ứng dụng Sky Guide

Ứng dụng Sky Guide

6. Tìm Font chữ cho bạn: WhatTheFont

Ứng dụng này phù hợp nhất với các bạn làm công việc thiết kế. Khi bạn nhìn thấy một font chữ trên bìa sách hoặc trên biển quảng cáo và muốn biết kiểu font chữ của nó. Ứng dụng miễn phí này giúp bạn tìm kiếm phông chữ phù hợp hoặc rất gần với phông chữ được tìm thấy trong ảnh của bạn.

Ưu điểm của ứng dụng:

- Giúp bạn dễ dàng tìm kiếm font chữ bạn muốn.

Nhược điểm:

- Ứng dụng có link liên kết đến MyFonts.com và có thể bạn sẽ phải trả phí cho font chữ bạn muốn.

 

Ứng dụng WhatTheFont

Ứng dụng WhatTheFont

7. Ứng dụng ZOOM Cloud Meetings

Khi bạn sử dụng thiết bị iPad của mình để thực hiện các cuộc gọi Meeting từ xa, ứng dụng ZOOM Cloud Meetings là một công cụ tuyệt vời cho bạn.

Ảnh chụp từ ứng dụng ZOOM Cloud Meetings hiển thị các tùy chọn cuộc họp qua video, chia sẻ màn hình và bảng trắng

Với thời lượng pin tuyệt vời và màn hình lớn, iPad hoạt động tốt cho hội nghị từ xa. Máy ảnh sẽ cho phép bạn nhìn thấy những người khác trong cuộc họp của bạn. ZOOM Cloud Meetings hỗ trợ các cuộc họp qua video, nội dung trên bảng trắng và chia sẻ tệp và cũng cho phép chia sẻ màn hình từ iPad của bạn với những người tham dự khác. Phiên bản miễn phí giới hạn các cuộc họp nhóm tối đa 100 người và trong 40 phút, không giới hạn thời gian cho các cuộc họp 1-1.  Ngoài ra bạn có thể trả một khoản phí để loại bỏ giới hạn thời gian.

Ưu điểm của ứng dụng:

- Khả năng thu phóng cho phép bạn giao tiếp với nhiều người một lúc. Cho phép chia sẻ màn hình, thời gian thực ấn tượng.

 

Ứng dụng ZOOM Cloud Meetings

Ứng dụng ZOOM Cloud Meetings

 

Trên đây là các ứng dụng sử dụng camera trên iPad mà có thể bạn chưa biết. Với các ứng dụng này, bạn có thể khai thác chiếc camera iPad với nhiều chức năng hơn, và cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn trong cuộc sống.

Xem thêm: Hướng dẫn sửa lỗi loa iPad

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Ứng dụng sử dụng camera iPad có thể bạn chưa biết

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 224 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0.26044 sec| 3014.32 kb