tong-hop-5-phan-mem-do-hieu-nang-dien-thoai-hieu-qua-nhat

Tổng hợp 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại hiệu quả nhất

- Chia sẻ kiến thức
Tổng hợp 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại hiệu quả nhất
Để so sánh hay đánh giá 1 chiếc điện thoại tốt đến đâu, bạn sẽ cần sử dụng đến các ứng dụng đo hiệu năng điện thoại. Trong bài viết này, Ap24h.vn sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 công cụ đo hiệu năng phần cứng cho điện thoại Android nhẹ và dễ sử dụng nhất.

Tổng hợp 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại hiệu quả nhất
Tổng hợp 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại hiệu quả nhất

Hầu hết các phần mềm đo hiệu năng, điểm chuẩn điện thoại đều có kho dữ liệu lớn. Người dùng có thể chạy kiểm tra hiệu năng điện thoại của mình và dễ dàng so sánh với các thiết bị để có đánh giá chính xác nhất.

Các chỉ số đo hiệu năng điện thoại thường dùng

Hiệu năng điện thoại có thể được tính toán thông qua các chỉ số hoạt động trên thiết bị, bao gồm:

+ Mức tiêu thụ năng lượng
+ Khả năng tối ưu hóa các phần mềm 
+ Công suất hoạt động và làm việc
+ Quá trình xử lý và thời gian để hoàn thành công việc.

Bạn có thể kiểm tra hiệu năng điện thoại dựa trên CPU, GPU và RAM. Để việc đo hiệu năng trở nên dễ dàng hơn với bất kỳ ai, bạn có thể sử dụng các ứng dụng đo hiệu năng điện thoại.

Top 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại

#1. Geekbench

Cách mà phần mềm Geekbench thực hiện đo hiệu năng điện thoại là đưa ra những bài kiểm tra mà nhà phát triển đã tạo ra. Phần mềm sẽ sử dụng các bài test để kiểm tra hiệu năng điện thoại. Nó sẽ xem sét đo hiệu năng cả bộ vi xử lý đơn nhân và đa nhân của thiết bị để đo lường hiệu suất thực sự của nó.

Phần mềm Geekbench cho Android
Phần mềm Geekbench cho Android

Cách sử dụng phần mềm rất đơn giản và cho điểm đo chính xác cao. Đây là một trong những ứng dụng được dùng nhiều nhất cho android hiện nay.

Tải ứng dụng Geekbench Tại đây

#2. PCMark for Android Benchmark

PCMark giúp bạn đánh giá được hiệu suất và tuổi thọ pin điện thoại của Android bằng các bài kiểm tra. Nó hoạt động dựa trên các tác vụ hằng ngày mà bạn thao tác. Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn có thể tải xuống và chạy các điểm chuẩn của Work 3.0 và Storage 2.0.

Điểm chuẩn Work 3.0 sẽ dựa vào hoạt động trên web, chỉnh sửa video, làm việc với các tệp và tài liệu. Từ đó, nó sẽ có các bài kiểm tra hiệu suất và tuổi thọ pin. Ứng dụng sẽ kiểm tra phân tích hiệu suất pin của thiết bị và sẽ nhấn mạnh khi máy hoạt động dưới 20%.

Đo hiệu năng điện thoại bằng PCMark
Đo hiệu năng điện thoại bằng PCMark

Mặt khác, Storage 2.0 đo hiệu suất của bộ nhớ điện thoại. Việc thực hiện này bao gồm đọc và ghi cho bộ nhớ trong, ngoài và hiệu suất cơ sở dữ liệu máy.

Tải ứng dụng PCMark for Android Benchmark Tại đây

#3. 3DMark Android Benchmark

Ứng dụng 3DMark được phát triển bởi Futuremark. Ứng dụng chuyên dụng dành cho game thủ trên nền tảng Android. Ứng dụng tập trung vào phân tích hiệu suất chơi game của điện thoại. Nó bao gồm:

+ Kiểm tra hiệu suất đồ họa
+ CPU
+ Hiệu suất đầu vào của màn hình cảm ứng.

Ứng dụng đo hiệu năng Android 3DMark
Ứng dụng đo hiệu năng Android 3DMark

Các bài kiểm tra của 3DMark sẽ chạy ở chế độ toàn màn hình và hiển thị cảnh trong trò chơi. Thời gian chạy mỗi bài kiểm tra là 10 - 15 phút. Sau khi việc chạy hoàn thành, bạn sẽ nhận được điểm hiệu năng tổng hợp cũng như điểm cho GPU và CPU. Nếu điểm của bạn càng cao thì điện thoại của bạn càng tốt. Ứng dụng này phù hợp cho tất cả các hệ điều hành Android 5.0 trở lên.

Tải ứng dụng 3DMark Android Benchmark Tại đây

#4. GFXBench Android BenchMark

Giống 3DMark, GFXBench cũng là một ứng dụng dùng để đo hiệu năng điện thoại Android khi chơi game. Phần mềm sẽ kiểm tra pin và độ ổn định của máy. Hơn nữa, ứng dụng còn kết xuất đồ họa và một số thông tin khác giúp cho bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về sản phẩm của bạn.

 

Giao diện ứng dụng GFXBench
Giao diện ứng dụng GFXBench

Tải ứng dụng GFXBench Android BenchMark Tại đây

#5. AndroBench Storage Benchmark

Ứng dụng sẽ giúp bạn xác định được điểm chuẩn để đo hiệu năng điện thoại. Hai loại kiểm tra điểm chuẩn của ứng dụng là Micro và SQLite.

Sử dụng AndroBench bạn có thể so sánh được hiệu suất của bộ nhớ với các thiết bị khác. Ngoài ra, điểm chuẩn của SQLite sẽ kiểm tra hiệu suất của các câu lệnh chèn, cập nhật và xóa cơ sở dữ liệu trên thiết bị của bạn được sử dụng trong một ứng dụng tin nhắn mô phỏng. 

Hơn nữa, RAM, bộ nhớ trong và thẻ SD của thiết bị cũng được ứng dụng AndroBench đánh giá.

8 cách giúp bạn tăng hiệu năng Android

+ Giảm hiệu ứng khung hình chuyển động: Giúp máy của bạn chạy nhanh hơn vì đỡ phải chờ đợi thời gian chuyển đổi giữa các khung hình.
+ Sử dụng Launcher khác: Launcher có sẵn trên máy sẽ khiến bộ nhớ bị tốn và gây ra tình trạng chậm máy. Vì thế, bạn cần cài một launcher khác để giúp cho máy bạn chạy nhanh hơn.
+ Tắt ứng dụng chạy nền: Khi bạn ngừng dùng một ứng dụng nào đó, nó sẽ không tắt hẳn mà sẽ chuyển sang chế độ chạy nền. Cách hoạt động này sẽ giúp bạn đăng nhập ứng dụng nhanh hơn cho lần vào tiếp theo. Nhưng đây chính là nguyên nhân khiến cho máy bạn chạy chậm hơn vì tốn một lượng RAM để cho ứng dụng duy trì hoạt động ngầm. Bạn nên tắt hết ứng dụng chạy nền đi.
+ Tắt hình nền động và loại bỏ widget không cần thiết: Hình nền động sẽ giúp cho điện thoại của bạn sinh động hơn. Nhưng đây là hung thủ khiến điện thoại Android nặng và chạy chậm chạp hơn.
+ Gỡ bỏ ứng dụng không sử dụng: Các ứng dụng không cần thiết nên được gỡ đi để dung lượng RAM trên chiếc điện thoại.
+ Dọn dẹp bộ nhớ: Bạn nên dọn dẹp bộ nhớ thường xuyên như: file ảnh, tin nhắn, trình thư mục tải xuống...để làm nhẹ bộ nhớ của bạn.
+ Cập nhật hệ điều hành mới nhất: Việc cập mới hệ điều hành sẽ giúp điện thoại khắc phục các lỗi, tối ưu hóa hệ thống...giúp cho máy chạy nhanh hơn.
+ Tắt chế độ tự đồng bộ dữ liệu: Chúng ta thường hay có thói quen sử dụng rất nhiều tài khoản trên điện thoại và thường đều để chúng ở chế độ tự động đồng bộ để có thể cập nhật những tin tức mới nhất. Đây là nguyên nhân khiến cho bộ nhớ máy bị đầy do quá nhiều ứng dụng chạy ngầm.

Trên đây Ap24h.vn đã giới thiệu cho bạn 5 phần mềm đo hiệu ứng điện thoại tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!

Xem thêm

Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Tổng hợp 5 phần mềm đo hiệu năng điện thoại hiệu quả nhất

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 5 ngõ 178 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 448 Quang Trung, P.10, Quận Gò Vấp, TP.HCM
 • 0915 46 8866
 • Lô số 6, Shop House Đại Hoàng Sơn, P.Ngô Quyền, TP. Bắc Giang
 • 0.43317 sec| 3001.242 kb