Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả

- Chia sẻ kiến thức
Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả

 iPhone X của Apple là một chiếc điện thoại tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định hoặc đã sở hữu một chiếc iPhone X cho mình thì bạn chắc chắn sẽ cần thời gian để làm quen với nó. Để dễ dàng hơn cho các bạn, Ap24h.vn sẽ chia sẻ các thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả để bạn có thể tận dụng tối đa các chức năng của iPhone mới.   

Một khi bạn đã thành thạo cách sử dụng, hãy cập nhật phiên bản iOS mới nhất để tận hưởng các tính năng mới tiên tiến của hệ thống.  

Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả

1. Cách kiểm tra thông tin pin iPhone X 

Đối với những ai vừa chuyển từ iPhone cũ sang iPhone X, bạn sẽ thấy phần trăm pin không còn hiển thị ở đầu màn hình nữa. Mặc dù chế độ hiển thị phần trăm pin đã không còn, bạn có thể nhìn thấy nó bằng cách vuốt từ bên phải để mở Control Center và xem thông tin phần trăm pin hiện tại. Đây là cách đơn giản nhất để kiểm tra lượng pin bạn đang sử dụng.  

Kiểm tra thông tin pin trên iPhone X

2. Cách kích hoạt chế độ một tay Reachability trên iPhone X  

Màn hình 5,8 inch của iPhone X có thể gây khó khăn cho những người có bàn tay nhỏ khi truy cập ứng dụng chỉ bằng một tay. Đừng lo lắng vì chế độ một tay của Apple cho phép bạn kéo các biểu tượng ứng dụng xuống nửa dưới màn hình để chúng ở trong tầm tay. Chuyển đến Settings > General > Accessibility > Reachability sau đó bật tính năng này. Để sử dụng chế độ một tay trên các model cũ của iPhone, như iPhone 8 Plus, bạn phải sẽ phải chạm vào nút Home hai lần. Đối với iPhone X, bạn có thể truy cập các ứng dụng bằng cách vuốt xuống thanh ngang ở cuối màn hình. Để đặt chúng trở lại vị trí bình thường, hãy trượt lên thanh ngang một chút hoặc chạm vào bất kỳ vị trí nào trên màn hình.

Cách kích hoạt chế độ một tay Reachability trên iPhone X  

3. Cách chuyển đổi giữa các ứng dụng và quay lại màn hình chính 

Các phiên bản iPhone trước iPhone X đều yêu cầu người dùng nhấn vào nút home để về trang chủ hoặc nhấn hai lần để chuyển đổi giữa các ứng dụng. 

Từ phiên bản từ iPhone X trở đi, nếu bạn muốn xem tất cả các ứng dụng bạn đã mở khi đang ở màn hình chính, chỉ cần vuốt từ dưới lên. Thao tác này sẽ cho bạn xem các ứng dụng hiện đang chạy. 

Cách chuyển đổi giữa các ứng dụng và quay lại màn hình chính

4. Đóng các ứng dụng đang mở 

Để đóng các ứng dụng đang mở trên iPhone X. Bạn chỉ cần vuốt từ cuối màn hình lên, giống như cách bạn xem ứng dụng nào đang mở. Khi bạn thấy các dòng ứng dụng, chỉ cần vuốt sang trái hoặc sang phải để chọn ứng dụng bạn muốn và sau đó giữ tay tại ứng dụng bạn muốn xóa, rồi hơi vuốt lên trên, ứng dụng sẽ được tắt.  

5. Cách thiết lập Face ID 

Khi thiết lập iPhone X lần đầu tiên, bạn sẽ có lựa chọn bật Face ID và thực hiện quá trình cài đặt cấu hình, giống như Touch ID vậy. Nó  sẽ yêu cầu bạn quay đầu hai lần để máy ảnh TrueDepth có thể chụp tất cả các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn. Nếu bạn chưa cài đặt bước này, hãy vào Cài đặt> Face ID và Mật khẩu> Thiết lập Face ID. Bạn sẽ phải để chiếc iPhone quét khuôn mặt của bạn hai lần, nó sẽ yêu cầu bạn di chuyển đầu chậm hai lần. Sau khi hoàn tất, bạn hãy tắt iPhone X đi. Sau đó chỉ cần nhìn vào iPhone X sau khi màn hình khóa hiện lên, máy sẽ tự động mở. Hãy nhớ rằng, nếu bạn không mở mắt ra, thì máy sẽ không mở bằng FaceID được. 

Cài đặt Face ID cho iPhone X

6. Kích hoạt Siri 

Ở bên phải của iPhone X là một nút nguồn, nhiệm vụ chính của nó không còn tắt điện thoại của bạn nữa. Bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách giữ nút này trong vài giây. Trợ lý thoại sẽ xuất hiện, sẵn sàng trả lời bất kỳ câu hỏi nào hoặc làm theo bất kỳ lệnh nào. Nếu bạn muốn thoát khỏi Siri, nhấn lại nút khóa. 

Kích hoạt Siri trên iPhone X

7. Cách làm hiển thị phím trợ năng trên màn hình iPhone X

IPhone X là chiếc iPhone đầu tiên không có nút Home và điều này có thể khiến cho nhiều người dùng lúng túng. Nếu bạn muốn nó quay trở lại màn hình hãy dùng chức năng AssistiveTouch.  Sử dụng phím trợ năng sẽ giúp bạn quay lại màn hình chính thay vì phải sử dụng cử chỉ, với các bạn đã quen sử dụng phím trợ năng này, họ cũng sẽ thấy dễ dàng hơn. Để bật tính năng này, hãy đi tới Settings > Accessibility > AssistiveTouch và bật tính năng này lên. 

Bạn sẽ thấy một vòng tròn nhỏ xuất hiện ở trên màn hình mà bạn có thể di chuyển xung đến bất kỳ nơi nào bạn muốn. Nó cũng sẽ tự động di chuyển khi bạn sử dụng thiết bị để không cản trở nội dung của bạn.  

Kích hoạt phím trợ năng trên màn hình iPhone X

8. Cách chụp ảnh màn hình 

Chụp ảnh màn hình trên iPhone X có thể sẽ hơi lạ đối với người mới sử dụng. Để chụp ảnh màn hình, bạn chỉ cần nhấn nút khóa và tăng âm lượng cùng một lúc. Khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ thấy ảnh chụp màn hình xuất hiện ở góc dưới bên trái của màn hình. Nhấn vào đó để đánh dấu hoặc chỉnh sửa ảnh chụp màn hình của bạn và sau đó bạn có thể xóa ảnh hoặc lưu vào thư mục Ảnh. 

9. Cách truy cập các thông báo và Trung tâm điều khiển 

IPhone X có một "notch", đó là vùng màu đen ở phía trên cùng của điện thoại, đây là vị trí đặt cụm Face ID. Màn hình có hai rãnh và phía bên phải có một chức năng rất cụ thể - đó là cách bạn hiện đang sử dụng Trung tâm điều khiển. Để truy cập Control Center, vuốt xuống ở bên trái hoặc giữa đầu của iPhone X. Thao tác này sẽ kéo trang thông báo của bạn xuống, sau đó bạn có thể vuốt lên để đưa bạn quay lại màn hình chính. Trong Trung tâm thông báo, bạn vẫn có thể vuốt sang trái để truy cập máy ảnh và vuốt sang phải để chuyển đến tiện ích Hôm nay của bạn. 

Truy cập thông báo và trung tâm điều khiển

10. Cách tắt điện thoại của bạn  

Bạn có thể tắt điện thoại bằng cách giữ nút âm lượng và nút khóa cùng một lúc. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn “trượt để tắt nguồn”. Đây cũng là cách bạn có thể truy cập SOS khẩn cấp và ID y tế nếu bạn đang ở trong tình huống yêu cầu dịch vụ khẩn cấp. 

Tắt điện thoại iPhone X

11. Cách chụp ảnh ở Chế độ chân dung 

Với iPhone X, bạn có thể sử dụng Chế độ chụp chân dung trên cả camera phía sau và trước. Sau khi mở ứng dụng máy ảnh, chọn Chân dung và bạn sẽ có các tùy chọn ánh sáng chụp chân dung khác nhau như Ánh sáng Tự nhiên, Ánh sáng Studio,  ánh sáng viền và các chế độ khác. Nhấn vào biểu tượng xoay máy ảnh để chuyển sang Camera mặt trước để chụp các bức ảnh tự sướng chuyên nghiệp hơn. 

12. Bật màn hình 

Thông thường, bạn sẽ sử dụng Touch ID để bật màn hình khóa iPhone. Với iPhone X, bạn chỉ cần chạm vào màn hình là có thể khởi động máy rồi. 

13. Cách tắt / bật tính năng ‘Raise to wake’ 

Bất cứ khi nào bạn đưa chiếc iPhone X lên mặt, màn hình sẽ tự động mở. Tính năng này được gọi là Raise to Wake( đưa lên để bật). Nếu bạn muốn tắt tính năng này, hãy chuyển đến Settings > Display & Brightness và tắt chế độ Raise to wake. 

Kích hoạt chế độ Raise to wake

14. Cách gửi một Animoji bằng iPhone X 

Animoji là biểu tượng cảm xúc động mà bạn có thể gửi cho bất kỳ người dùng iOS hoặc Android nào qua iPhone X. Biểu tượng cảm xúc sử dụng máy ảnh Face ID TrueDepth để theo dõi chuyển động trên khuôn mặt của bạn, giống như kỹ thuật chụp chuyển động được sử dụng trong phim. Để gửi emoji, hãy chuyển đến ứng dụng Tin nhắn. Bạn sẽ thấy một thanh ứng dụng ở dưới cùng. Bên cạnh biểu tượng App Store,   là biểu tượng cảm xúc con khỉ - nhấn vào biểu tượng đó. Bạn hiện đang ở màn hình record Animoji. Bạn có thể vuốt nó lên để mở rộng nó ra toàn bộ màn hình. Chọn biểu tượng cảm xúc yêu thích của bạn và bạn sẽ nhận ra rằng biểu tượng cảm xúc đã theo dõi chuyển động trên khuôn mặt của bạn. Chạm vào nút ghi màu đỏ để quay video 10 giây (có cả âm thanh) và gửi cho bạn bè của bạn. Điều này sẽ hiển thị dưới dạng tệp video cho những người không có iPhone X. 

Trên đây là các thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả mà bạn nên biết, nhất là với những ai mới sở hữu phiên bản iPhone này. Nếu các bạn có những thủ thuật sử dụng iPhone X hay, hãy chia sẻ với chúng tôi ở mục bình luận bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.  

Xem thêm: Các vấn đề phổ biến nhất của iPhone XS và iPhone XS Max và cách khắc phục


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Thủ thuật sử dụng iPhone X hiệu quả

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.26128 sec| 2971.227 kb