Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

- Chia sẻ kiến thức
Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

Việc sao lưu dữ liệu trên các thiết bị iOS là điều cần thiết. Đây là cách tốt khi điện thoại của bạn sắp hết dung lượng, việc sao lưu dữ liệu sẽ tránh được quá tải cho thiết bị cũng như nhường chỗ cho các dữ liệu mới trong tương lai.

Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

 

Dù lý do là gì, sao lưu dữ liệu của bạn là một phần thiết yếu của cuộc sống hiện đại. Nó cũng giúp bạn không mất thời gian chuyển dữ liệu khi bạn thay iPhone mới. Khi các dữ liệu mới nhất đã được sao lưu, bạn sẽ không phải cài đặt lại tất cả các ứng dụng và tài khoản của bạn. Với các thiết bị iOS bạn có hai cách sao lưu dữ liệu, đó là sử dụng iCloud hoặc iTunes. Nhiều người dùng vẫn thắc mắc hai cách sao lưu này có điểm nào khác biệt hay không. Trong bài viết dưới đây Ap24h.vn sẽ giúp bạn phân biệt sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

Chúng tôi sẽ phân tích từng tính năng và đặc điểm của hai cách sao lưu này

1. Sao lưu iCloud

Sao lưu iCloud  nghĩa là toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ trong iCloud. iCloud có lợi thế dễ truy cập và tiện lợi, nhưng với dung lượng miễn phí là 5GB, với những ai thường xuyên sao lưu dữ liệu mới thì 5GB có vẻ không phải quá nhiều. Để có thêm dung lượng trên tài khoản iCloud của bạn, bạn sẽ phải mua nó.

 

Sao lưu bằng iCloud

 

Sao lưu bằng iCloud

 

Cả hai lựa chọn sao lưu iCloud hoặc sao lưu iTunes đều cung cấp bảo mật các nhân tốt, dữ liệu được mã hóa sẽ ngăn chặn hành vi trộm cắp và ăn cắp dữ liệu. Để tiết kiệm dung lượng, Apple áp dụng một số quy tắc để tránh các tệp lưu bị trùng lặp. Sau đây là một số tệp không được lưu trong iCloud.

- Bất kỳ loại thông tin nào đã tồn tại trên iCloud, như Ghi chú, Lịch, danh bạ và những mục khác như photo stream và thư viện.

- Dữ liệu chưa được lưu ở bất cứ các phương tiện lưu trữ đám mây khác, ví dụ như Gmail hoặc exchange mail.

- Ứng dụng Apple Pay và thông tin đã lưu trong đó sẽ không được sao lưu.

- Các dữ liệu ID cảm ứng sẽ không được sao lưu.

- Dữ liệu đã mua (nếu vẫn sử dụng được) có thể được tải xuống lại từ các ứng dụng cửa hàng iTunes hoặc iBook. Vì vậy, rõ ràng, dữ liệu bạn đã mua tại cửa hàng App Store và thư viện nhạc trên iCloud của bạn sẽ gặp rủi ro.

2. Sao lưu iTunes

Sao lưu bằng iTunes

Sao lưu bằng iTunes 

Sao lưu iTunes cung cấp nhiều lợi ích. Nó là một bản sao lưu hoàn hảo dữ liệu trên thiết bị. Tuy nhiên, dữ liệu này không thể truy cập ở mọi nơi như tài khoản iCloud của bạn. Để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Sao lưu iTunes không phải là cài đặt mặc định như trên iCloud và bạn có thể tắt hoặc kích hoạt khi bạn muốn. Nếu bạn quên kích hoạt cài đặt iTunes bạn có thể gặp rủi ro mất dữ liệu. Không những thế iTunes sẽ không lưu bất kỳ dữ liệu sức khỏe, dữ liệu keychain hoặc bất kỳ hoạt động nào. Apple cũng hạn chế chức năng sao lưu bằng iTunes.

Dữ liệu bạn mua từ iTunes hoặc App Stores sẽ không được lưu dữ tự động.

Để truyền dữ liệu, bạn sẽ phải sử dụng tùy chọn “Transfer Purchases” trong iTunes.

Bất kỳ dữ liệu nào được đồng bộ hóa từ iTunes đều có nguy cơ. Điều này bao gồm dữ liệu nội dung từ đĩa CD, ảnh, MP3 và tệp PDF

Vậy bạn nên sử dụng phương pháp sao lưu bằng iCloud hay iTunes

Lời khuyên từ Ap24h.vn là bạn nên:

Sử dụng cả hai cách sao lưu

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cả hai cách sao lưu kết hợp. Như vậy, bạn có thể yên tâm rằng tất cả các dữ liệu của bạn đều được an toàn với iTunes và iCloud. Nếu bạn không muốn trả tiền để tăng dung lượng lưu trữ, bạn chỉ cần sao lưu các dữ liệu cần thiết và bạn thường xuyên truy cập bằng iCloud và sao lưu mọi thứ khác mà bạn không cần truy cập ngay vào iTunes.

Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để sao lưu dữ liệu

Bạn có thể sử dụng ApowerManager thay thế cho hai phương pháp sao lưu của Apple.

Ứng dụng quản lý điện thoại này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian khi sao lưu.  Tất cả hình ảnh, video và dữ liệu mà bản sao lưu iTunes hoặc iCloud không hỗ trợ cũng có thể được sao lưu tại đây. Bạn có thể sao lưu lịch sử cuộc gọi, danh bạ và nhật ký tin nhắn. Nếu có bất kỳ tệp nào không thể sao lưu, ứng dụng có thể dễ dàng xuất ra. Điều này rất tiện lợi, đặc biệt là khi bạn muốn chuyển dữ liệu sang một điện thoại mới.

 

Bạn có thể tải ApowerManager tại đây

 

Sao lưu bằng ApowerManager

 

Sao lưu bằng ApowerManager

Ap24h.vn hiểu rằng sao lưu dữ liệu là một bước quan trọng để bảo mật thông tin của bạn về lâu dài. Ngày nay, con người có xu hướng lưu trữ nhiều dữ liệu cá nhân trên điện thoại, vì vậy việc duy trì một lượng không gian lưu trữ trên máy là cần thiết. Chúng tôi hy vọng bài viết: Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc và có lựa chọn sao lưu dữ liệu phù hợp. Chúc các bạn may mắn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Sao lưu bằng iCloud khác iTunes như thế nào

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 224 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0.25681 sec| 2955.82 kb