Những việc cần làm khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone

- Chia sẻ kiến thức
Những việc cần làm khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone

Nếu bạn đã quyết định chuyển điện thoại thông minh của mình từ Android sang iPhone, có thể bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi ban đầu sử dụng. Nhất là sau khi bạn đã sử dụng Android đủ lâu và tích lũy một số lượng lớn ứng dụng và thư viện nhạc, không nói gì đến ảnh, video, danh bạ và lịch. Tuy nhiên, việc chuyển các ứng dụng này từ Android sang iPhone không quá khó. Bài viết sau của Ap24h.vn sẽ giúp bạn các thông tin cần thiết khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone.

 

 

Các việc cần làm khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone

Phần mềm

Một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ cần trên máy tính để sử dụng iPhone là iTunes. Khi sử dụng iPhone, bạn sẽ cần iTunes để quản lý nhạc, podcast và phim của mình, nhưng người dùng Android sử dụng phần mềm khác. Mặc dù iTunes từng là cách duy nhất để kiểm soát danh bạ, lịch và ứng dụng - trên điện thoại iPhone của bạn. Nhưng hiện nay, bạn cũng có thể sử dụng iCloud hoặc các dịch vụ đám mây khác để kiểm soát các ứng dụng này.

 

Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải lấy dữ liệu từ điện thoại Android sang iPhone của mình và iTunes có lẽ là cách dễ nhất để làm điều đó (mặc dù Apple cũng có các ứng dụng sử dụng được trên cả Android). Điều dễ dàng đó là bạn có thể quay trở lại sử dụng điện thoại Android bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn có thể tải iTunes miễn phí từ Apple, vì vậy bạn sẽ chỉ cần tải xuống và cài đặt nó trên Windows hoặc Mac (hoặc trên một số phiên bản Linux).

Đồng bộ hóa các thông tin với máy tính của bạn trước khi bạn chuyển đổi

Trước khi bạn chuyển sang iPhone, điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng mọi thứ trên điện thoại Android của bạn được đồng bộ hóa với máy tính của bạn. Điều này bao gồm âm nhạc, lịch, sổ địa chỉ, ảnh, video và những dữ liệu khác. Nếu bạn sử dụng lịch hoặc sổ địa chỉ dựa trên web, việc đồng bộ hóa có thể không cần thiết, nhưng vì mục đích an toàn bạn hãy sao lưu càng nhiều dữ liệu từ điện thoại vào máy tính của bạn càng tốt trước khi bắt đầu chuyển đổi.

Các dữ liệu nào bạn có thể chuyển từ Android sang iPhone?

Có lẽ phần quan trọng nhất của việc chuyển từ nền tảng điện thoại thông minh này sang nền tảng khác là đảm bảo rằng tất cả dữ liệu quan trọng đều được chuyển sang thiết bị mới khi bạn chuyển đổi. Dưới đây là một số hướng dẫn về những gì dữ liệu có thể và không thể chuyển, và cách thực hiện.

Các dữ liệu bạn có thể chuyển

Âm nhạc

Một trong những dữ liệu mà mọi người quan tâm khi chuyển đổi thiết bị là âm nhạc mà họ yêu thích.

Nếu nhạc trên điện thoại của bạn (và bây giờ trên máy tính của bạn sau khi đã đồng bộ hóa), bạn chỉ cần thêm nhạc vào iTunes và bạn sẽ có thể đồng bộ hóa nó với iPhone. Nếu nhạc của bạn có DRM (Digital rights management- bản quyền nhạc số), bạn có thể cần cài đặt một ứng dụng để ủy quyền. Một số nhạc DRM hoàn toàn không được hỗ trợ trên iPhone, vì vậy nếu bạn có nhiều nhạc DRM, bạn có thể muốn kiểm tra trước khi chuyển đổi.

Các loại nhạc không thể chuyển đổi sang iTunes

Không thể phát các tệp Windows Media trên iPhone, vì vậy tốt nhất là thêm chúng vào iTunes, chuyển đổi chúng thành MP3 hoặc AAC và sau đó đồng bộ hóa chúng. Các tệp Windows Media có DRM hoàn toàn không thể sử dụng được trong iTunes, vì vậy bạn không thể chuyển đổi chúng.

 

Chuyển âm nhạc của bạn từ Android sang iPhone

 

Chuyển âm nhạc của bạn từ Android sang iPhone

 

Nếu bạn tải nhạc qua dịch vụ phát trực tuyến như Spotify, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mất nhạc (mặc dù mọi bài hát bạn đã lưu để nghe ngoại tuyến sẽ phải được tải lại trên iPhone của bạn). Chỉ cần tải xuống ứng dụng iPhone cho các dịch vụ đó và đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Ảnh và Video

Loại dữ liệu quan trọng khác đối với nhiều người là ảnh và video của họ. Bạn chắc chắn không muốn mất hàng trăm hoặc hàng ngàn ký ức vô giá chỉ vì bạn đổi điện thoại. Đồng bộ hóa nội dung của điện thoại với máy tính của bạn là chìa khóa. Nếu bạn đồng bộ hóa ảnh từ điện thoại Android sang chương trình quản lý ảnh trên máy tính, bạn sẽ có thể di chuyển nó sang iPhone mới.

 

 

Nếu bạn đã có máy Mac, chỉ cần đồng bộ hóa hình ảnh với chương trình Ảnh được cài đặt sẵn (hoặc sao chép chúng vào máy tính của bạn và sau đó nhập chúng vào Ảnh) và sẽ có thể chuyển chúng sang iPhone. Trên Windows, có một số chương trình quản lý ảnh có sẵn. Tốt nhất là tìm kiếm các ứng dụng được thông báo trước là có khả năng đồng bộ hóa với iPhone hoặc iTunes. 

 

 

 

Nếu bạn sử dụng một trang lưu trữ và chia sẻ ảnh trực tuyến như Flickr hoặc Instagram, ảnh của bạn sẽ vẫn ở trong tài khoản của bạn ở đó. Việc bạn có thể đồng bộ ảnh từ tài khoản trực tuyến của mình.

Ứng dụng

Đây là một sự khác biệt lớn giữa hai loại điện thoại: Ứng dụng Android không hoạt động trên iPhone (và ngược lại). Vì vậy, bất kỳ ứng dụng nào bạn có trên Android đều không thể đi cùng với bạn khi bạn chuyển sang iPhone.

 

Nhưng may mắn là nhiều ứng dụng Android có phiên bản iPhone hoặc thay thế về cơ bản (mặc dù nếu bạn có ứng dụng phải trả tiền, bạn sẽ phải mua lại chúng trên iPhone). Hãy tìm kiếm trên App Store cho các ứng dụng yêu thích của bạn.

 

Chuyển ứng dụng từ Android sang iPhone

Chuyển ứng dụng từ Android sang iPhone

 

Ngay cả khi có các phiên bản iPhone của ứng dụng bạn cần, dữ liệu ứng dụng của bạn có thể không đi kèm với chúng. Nếu ứng dụng yêu cầu bạn tạo tài khoản hoặc lưu trữ dữ liệu của bạn trên đám mây, bạn sẽ có thể tải dữ liệu xuống iPhone, nhưng nếu có một số ứng dụng lưu trữ dữ liệu của bạn trên điện thoại. Bạn có thể mất dữ liệu đó, vì vậy hãy kiểm tra với nhà phát triển ứng dụng, nếu bạn không thể chuyển đổi sang thiết bị mới. Hãy tìm cách lưu chúng trên máy tính của bạn.

Danh bạ

Sẽ thật phiền phức nếu  bạn có một danh sách liên hệ gồm cả ngàn người nhưng bạn phải nhập lại hoàn toàn các số liên hệ này.  May mắn thay, bạn sẽ không phải làm điều đó. Có hai cách bạn có thể đảm bảo chuyển danh bạ của mình từ Android sang iPhone.

 

Trước tiên, hãy đồng bộ hóa điện thoại Android của bạn với máy tính và đảm bảo rằng các liên hệ của bạn được đồng bộ hóa hoàn toàn với Sổ địa chỉ Windows hoặc Outlook Express trên Windows (có nhiều chương trình sổ địa chỉ khác, nhưng đó là những chương trình mà iTunes có thể đồng bộ hóa) hoặc Danh bạ trên Mac.

 

 

Tùy chọn khác là lưu trữ sổ địa chỉ của bạn trong một công cụ dựa trên đám mây như Sổ địa chỉ Yahoo hoặc Danh bạ Google. Nếu bạn đã sử dụng một trong những dịch vụ này, hãy đảm bảo tất cả nội dung trong sổ địa chỉ của bạn được đồng bộ hóa với chúng, sau đó đọc về cách đồng bộ hóa chúng với iPhone.

Lịch

Chuyển tất cả các sự kiện quan trọng, các cuộc họp, sinh nhật và các mục lịch khác tương tự như quy trình được sử dụng cho danh bạ. Nếu bạn đang sử dụng lịch trực tuyến thông qua Google hoặc Yahoo hoặc chương desktop như Outlook, chỉ cần đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được cập nhật. Sau đó, khi bạn thiết lập iPhone mới, bạn sẽ có thể kết nối các tài khoản đó và đồng bộ hóa dữ liệu đó.

 

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng lịch của bên thứ ba, mọi thứ có thể sẽ khác. Kiểm tra App Store để xem có phiên bản iPhone không. Nếu có, bạn có thể tải xuống và đăng nhập vào ứng dụng đó để lấy dữ liệu từ tài khoản của bạn. Nếu không có phiên bản iPhone, có lẽ bạn muốn xuất dữ liệu của mình từ ứng dụng bạn đang sử dụng và nhập dữ liệu đó vào một ứng dụng khác như lịch Google hoặc Yahoo và sau đó thêm nó vào iPhone của bạn.

Phim và chương trình truyền hình

Các vấn đề xung quanh việc chuyển phim và chương trình TV rất giống với các vấn đề chuyển nhạc. Nếu video của bạn có DRM, có khả năng bạn sẽ không thể phát chúng trên iPhone. Video không phát nếu chúng ở định dạng Windows Media. Nếu bạn đã mua phim thông qua một ứng dụng, hãy kiểm tra App Store để xem có phiên bản iPhone nào không. Nếu có, bạn sẽ có thể sử dụng trên iPhone của bạn.

Tin nhắn

Tin nhắn văn bản được lưu trữ trên điện thoại Android của bạn có thể không chuyển sang iPhone của bạn trừ khi chúng ở trong ứng dụng của bên thứ ba lưu trữ chúng bằng dữ liệu đám mây và có phiên bản iPhone. Trong trường hợp bạn có sử dụng ứng dụng bên thứ ba để xem tin nhắn, khi bạn đăng nhập vào ứng dụng trên iPhone, lịch sử nhắn tin của bạn có thể xuất hiện

Một số tin nhắn văn bản có thể được chuyển bằng ứng dụng Move to iOS của Apple cho Android.

Một trong những điểm mạnh của iPhone là nền tảng nhắn tin iMessage an toàn. Dù bạn có tin hay không, có một cách để sử dụng iMessage trên Android.

 

Xem thêm bài viết: Cách sử dụng iMessage trên điện thoại Android

Thư thoại

Thư thoại mà bạn đã lưu có thể truy cập được trên iPhone của bạn. Nói chung, thư thoại được lưu trong tài khoản của bạn với công ty cung cấp mạng điện thoại của bạn chứ không phải trên điện thoại thông minh của bạn, vì vậy miễn là bạn có cùng tài khoản công ty điện thoại, chúng có thể truy cập được.

Trên đây là những việc cần làm khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone mà Ap24h.vn muốn chia sẻ với các bạn. Những thông tin trên thực sự cần thiết để các bạn cân nhắc thực hiện khi chuyển đổi từ điện thoại Android sang iPhone. Chúc các bạn thành công.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện! 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Những việc cần làm khi chuyển từ điện thoại Android sang iPhone

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.27211 sec| 2991.664 kb