Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone càng ngày càng tối

- Chia sẻ kiến thức
Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone càng ngày càng tối

Màn hình iPhone của bạn ngày càng mờ đi và bạn không biết tại sao. Ngay cả khi bạn đã tăng độ sáng màn hình lên, iPhone của bạn vẫn không trở nên sáng hơn. Trong bài viết này, Ap24h.vn sẽ giải thích lý do tại sao màn hình iPhone của bạn càng ngày càng tối và cách khắc phục.

 

Nguyên nhân khiến màn hình iPhone càng ngày càng tối

Chế độ Auto-Brightness được bật

Hiện tượng này xảy ra thường trong trường hợp chế độ Auto-Brightness đang bật. Đây là tính năng tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình iPhone tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh bạn.

Vào ban đêm khi trời tối hơn, Độ sáng tự động( Auto-Brightness) sẽ làm cho màn hình iPhone của bạn tối hơn để mắt bạn dễ điều tiết hơn với những gì bạn nhìn thấy trên màn hình. Nếu bạn ra ngoài bãi biển vào một ngày nắng, Độ sáng tự động thường sẽ làm cho màn hình iPhone của bạn sáng nhất có thể để bạn có thể thấy những gì hiện trên màn hình!

Để khắc phục tình trạng màn hình tối, bạn nên tắt chế độ Auto-brightness.

Để thực hiện:

- Mở Cài đặt và nhấn Cài Đặt Chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình . Sau đó, tắt công tắc bên cạnh Độ sáng tự động.

 

Tắt tính năng Auto-Brightness trên iPhone

 

Tắt tính năng Auto-Brightness trên iPhone

 

Apple lưu ý với người dùng rằng việc tắt Độ sáng tự động có thể ảnh hưởng đến việc tiêu hao năng lượng pin iPhone của bạn. Về cơ bản, nếu bạn để iPhone ở độ sáng tối đa cả ngày, nó sẽ tiêu hao pin nhanh hơn so với khi bạn để iPhone ở độ sáng tối thiểu cả ngày.

Bật tính năng Night Shift

Một lý do phổ biến khác khiến màn hình iPhone của bạn bị mờ là Night Shift đã được bật. Night Shift là một tính năng giúp màn hình iPhone của bạn ấm hơn, có thể giúp bạn dễ ngủ hơn vào ban đêm sau khi sử dụng iPhone.

Cách tắt chế độ Night Shift.

-  Cài đặt -> Màn hình & Độ sáng và chạm vào Night Shift. Bạn sẽ thấy Night Shift được bật nếu công tắc ở mục Manually Enabled Until Tomorrow is turned on đang bật. Nhấn vào công tắc đó để tắt Night Shift.

 

Tắt chế độ Night Shift trên iPhone

Tắt chế độ Night Shift trên iPhone

 

Nếu bạn đã lên lịch Night Shift trên iPhone, tính năng này sẽ tự động bật trong một khoảng thời gian được chỉ định. Bạn có thể tắt công tắc bên cạnh lịch kích hoạt bạn đã chọn để ngăn Night Shift tự động bật trong một số giờ nhất định trong ngày.

 

Tắt công tắc bên cạnh lên lịch trình cho Night Shift

Tắt công tắc bên cạnh lên lịch trình cho Night Shift

  

Night Shift cũng có thể được bật hoặc tắt từ Trung tâm điều khiển nếu iPhone của bạn đã được cập nhật lên iOS 11 hoặc 12. Để mở Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình trên model iPhone X hoặc mới hơn, đối với model cũ hơn bạn hãy vuốt lên từ dưới cùng của màn hình( dành cho iPhone 8 trở lên).

 
 

Tiếp theo, nhấn và giữ thanh trượt độ sáng. Sau đó, chạm vào nút Night Shift để tắt hoặc bật. 

 
Tắt chế độ Night Shift từ trung tâm điều khiển

Tắt chế độ Night Shift từ trung tâm điều khiển

 

Trong trường hợp các cách trên không cải thiện được việc màn hình iPhone của bạn bị mờ.

 

Trong trường hợp các cách trên không giúp bạn cải thiện được tình hình, rất có thể đây là lỗi phần mềm hoặc phần cứng của máy. Hãy thử thực hiện các cách sau để khắc phục nhé:

Các cách khắc phục khác

Khởi động lại iPhone của bạn

Khởi động lại iPhone của bạn là một sửa chữa phổ biến cho các sự cố phần mềm nhỏ có thể dẫn đến mờ màn hình. Dưới đây, cách khởi động lại iPhone của bạn tùy thuộc vào kiểu máy bạn có:

- iPhone 8 hoặc cũ hơn: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiện lên chữ   “slide to power off” . Sau đó vuốt biểu tượng nguồn màu đỏ từ trái sang phải để tắt iPhone của bạn. Để bật lại iPhone của bạn, nhấn và giữ nút nguồn một lần nữa cho đến khi logo Apple xuất hiện trực tiếp ở giữa màn hình.

iPhone X và model mới hơn: Nhấn và giữ đồng thời nút bên cạnh và nút âm lượng cho đến khi  “slide to power off” xuất hiện trên màn hình. Sau đó, vuốt biểu tượng quyền lực màu đỏ từ trái sang phải trên slide trượt để tắt nguồn. Đợi một lát, sau đó nhấn và giữ nút bên cạnh một lần nữa để bật lại iPhone X hoặc mới hơn.

Cập nhật iPhone của bạn

Apple thường xuyên phát hành bản cập nhật phần mềm để giới thiệu các tính năng mới của iPhone và khắc phục các lỗi của phiên bản cũ. Mở lại Cài đặt và nhấn  Cài Đặt Chung -> Cập nhật phần mềm. Nhấn Tải xuống và Cài đặt nếu có bản cập nhật phần mềm mới.

 

Cập nhật iphone lên ios 12 

Cập nhật iphone lên ios 12

 

Sau khi cập nhật hoàn tất, hãy quay lại Cài đặt -> Cài đặt Chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình và đảm bảo bạn đã Tắt độ sáng tự động( Auto- Brightness). Đôi khi tính năng này được bật lại sau khi cập nhật iOS.

Sao lưu iPhone của bạn

Trước khi thực hiện các cách sửa chữa sâu hơn, hãy đảm bảo bạn đã tạo một bản sao lưu của iPhone. Bước tiếp theo chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện là khôi phục chế độ DFU, do đó, bạn sẽ muốn có một bản sao lưu sẵn sàng để bạn không mất dữ liệu hoặc thông tin cá nhân.

Cắm iPhone của bạn vào máy tính bằng cáp Lightning và mở iTunes. Sau đó, nhấp vào nút hình điện thoại gần góc trên bên trái của iTunes. Cuối cùng, nhấp vào Sao lưu ngay để tạo bản sao lưu iPhone.

Khôi phục DFUcho iPhone của bạn 

Khôi phục DFU là loại khôi phục iPhone sâu nhất. Tất cả mã trên iPhone của bạn sẽ bị xóa và tải lại khi bạn đặt nó ở chế độ DFU và khôi phục. Hãy xem bài viết:

 

Cách đưa iPhone iPad về chế độ DFU

Mang iPhone của bạn đến cơ sở sửa chữa uy tín

Mặc dù iPhone luôn nằm trong danh sách các thiết bị có độ bền cao. Nhưng không có nghĩa các thiết bị của Apple sẽ không bao giờ gặp sự cố. Nếu bạn đã thử mọi cách mà màn hình iPhone của bạn vẫn tiếp tục bị tối. Rất có thể, thiết bị của bạn đã gặp trục trặc về phần cứng. Trong trường hợp này, Ap24h.vn là một địa chỉ sửa chữa uy tín đáng tin cậy bạn có thể tin tưởng.

Chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng sửa lỗi các vấn đề với iPhone của họ. Khi đến với AP24h.vn các bạn sẽ luôn hài lòng với chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang đến.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về dịch vụ của Ap24h.vn:

Sửa iphone uy tín, chuyên hãng Apple tại Hà Nội
Sửa iPhone uy tín lấy ngay tại Hà Nội

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện! 

 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone càng ngày càng tối

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 13.87503 sec| 3004.82 kb