Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X

- Chia sẻ kiến thức
Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X

Mặc dù hầu hết người sử dụng đều thấy thuận tiện khi sử dụng bàn phím thật trên máy Macbook. Nhưng sẽ có những trường hợp các bạn cần đến sự giúp đỡ của bàn phím ảo. Ví dụ như lúc bàn phím của bạn bị hỏng không sử dụng được hoặc lúc bạn bị kẹt phím. Cách xử lý tức thời lúc các bạn không có bàn phím thay thế tốt nhất là bàn phím ảo. Vậy làm cách nào để mở bàn phím ảo trên Macbook một cách nhanh và hiệu quả nhất. AP24h.vn sẽ cung cấp cho các bạn các bước thực hiện trên Mac OS X.

 Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X

Bàn phím ảo là một ứng dụng trên máy tính  được tạo ra bởi phần mềm giúp người dùng tạo văn bản trên một chiếc bàn phím nằm trong màn hình. Các phím ảo này có thể nhấn bằng cách nhấp vào chúng bằng con trỏ, thay vì nhấn vào các phím trên bàn phím thật.

Các thao tác mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X

Chức năng này được ẩn trong tùy chọn hệ thống( System preferences). Bạn có thể dễ dàng bật, tắt, ẩn chức năng này chỉ bằng vài bước đơn giản.

1. Mở Tùy chọn hệ thống( System Preferences) và chuyển đến "Bàn phím( Keyboard)" và tìm trong mục "Bàn phím( Keyboard)"

2. Tích chọn ô trống bên cạnh “Hiển thị bàn phím & người xem ký tự trong thanh trình đơn( Show Keyboard & Character Viewers in menu bar)”

Chọn Show Keyboard & Character Viewers in menu bar

3. Một biểu tượng bàn phím sẽ hiện lên ở góc bên phải của Macbook. Bạn nhấn vào biểu tượng này. Một bảng sẽ hiện ra và bạn chọn "Hiển thị bàn phím( Show Keyboard Viewer)"

Chọn hiển thị bàn phím

4. Bàn phím ảo sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của bàn phím đến nơi mà bạn muốn. Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước của bàn phím bằng cách kéo chuột ở góc của bàn phím.

Bàn phím ảo hiển thị trên màn hình

Bạn có thể sử dụng bàn phím ảo giống như bàn phím thật. Nó có đầy đủ chức năng, nhập văn bản, nhập mật khẩu hoặc chơi trò chơi điện tử và các ứng dụng khác.

Bàn phím sẽ luôn hiển thị trên màn hình cho đến khi bạn tắt hoặc ẩn nó đi.

Bạn có thể đóng bàn phím ảo bằng cách nhấp vào nút đóng X trên chính cửa sổ bàn phím hoặc bằng cách quay lại Menu bàn phím và chọn “Ẩn Bàn phím( Hide Keyboard Viewer)”.

Bàn phím ảo chủ yếu nhằm mục đích cung cấp giải pháp đánh máy cho những người chuyên dùng con trỏ hơn là bàn phím thật ngoài ra, nó còn phục vụ cho nhiều mục đích khác như là bàn phím thực không hoạt động, phím bị kẹt. Nó cực kỳ hữu ích trong trường hợp phần cứng của máy đột nhiên nhiên ngừng hoạt động.  Nếu bạn có màn hình cảm ứng, đây sẽ cách rất hay để bạn thực hành sử dụng màn hình cảm ứng.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X. Màn hình, giúp người dùng Macbook có thêm lựa chọn sử dụng bàn phím. Hy vọng thông tin trên sẽ giúp ích tới bạn.  


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn mở bàn phím ảo trên Macbook sử dụng hệ điều hành Mac OS X

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
18.500.000₫
20.000.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.28438 sec| 3552.867 kb