Hướng dẫn chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone

- Chia sẻ kiến thức
Hướng dẫn chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone

Safari là một ứng dụng được thiết kế riêng cho các sản phẩm của Apple. Nó hoạt động tương tự như các trình duyệt web quen thuộc như Google, Firefox…

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian để tải trang cũng như không phải xem đi xem lại các quảng cáo trên web, Ap24h.vn sẽ chia sẻ với bạn thủ thuật Nhưng đôi khi, bạn cảm thấy thật chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone.

Khi bạn chặn quảng cáo sử dụng Safari blocker, Safari không phải tải xuống các quảng cáo trên web. Điều này thường giúp bạn sử dụng web thuận tiện hơn, tải trang nhanh hơn, pin lâu hơn và nếu bạn đang sử dụng 3G hoặc 4G bạn sẽ tiết kiệm được dung lượng cho những thông tin cần thiết hơn.

Tuy nhiên, trước khi bạn chặn quảng cáo trình duyệt Safari, bạn nên xem xét một số điều sau: Quảng cáo là nguồn thu nhập chính của hầu hết các trang web vì vậy mà một số trang web thậm chí sẽ không tải đúng cách trừ khi bạn cho phép chúng tải quảng cáo. Tuy nhiên, không phải hầu hết tất cả các trang web đều như vậy. Trong một số trường hợp nhất định, chặn quảng cáo trình duyệt Safari sẽ có lợi cho người sử dụng.

 Hướng dẫn chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone

Tính năng chặn quảng cáo trên Safari hoạt động như thế nào?

Content blocker là các ứng dụng bạn cài đặt trên iPhone có thêm các tính năng mới cho Safari mà trình duyệt web mặc định không có. Chúng giống như bàn phím của bên thứ ba - bao gồm các ứng dụng riêng biệt hoạt động bên trong các ứng dụng khác để hỗ trợ chúng. Để chặn quảng cáo, bạn sẽ cần phải cài đặt các ứng dụng này.

Hầu hết các chương trình chặn quảng cáo trên iPhone hoạt động theo cùng một cách. Khi bạn truy cập một trang web, ứng dụng sẽ kiểm tra danh sách các quảng cáo trên services và servers. Nếu nó tìm thấy chúng trên trang web bạn đang truy cập, ứng dụng sẽ chặn việc tự động tải những quảng cáo đó trên trang. Một số ứng dụng có cách tiếp cận toàn diện hơn và sẽ chặn không chỉ quảng cáo mà còn theo dõi cookie mà các nhà quảng cáo sử dụng.

Cách cài đặt ứng dụng chặn quảng cáo

Bạn hãy thực hiện các bước sau:

Để cài đặt các ứng dụng chặn quảng cáo, bạn sẽ cần máy iPhone chạy hệ điều hành từ phiên bản iOS 9 trở lên. Thông thường các iPhone model mới hơn đều được cài đặt iOS mới nhất hoặc gần đây. Trong trường hợp iPhone của bạn chưa được cập nhật lên phiên bản mới, hãy thực hiện điều đó.

- Truy cập vào App store

- Nhập tìm kiếm các ứng dụng chặn quảng cáo hoặc content blocker.

- Cài đặt ứng dụng bạn muốn

Tất cả các ứng dụng đều khác nhau, nhưng sẽ có hướng dẫn để bạn kích hoạt năng chặn quảng cáo.

- Chọn Cài đặt

- Nhấn vào Safari.

- Nhấn vào Chặn nội dung quảng cáo( Content blocker).

- Di chuyển thanh trượt bên cạnh ứng dụng chặn quảng cáo bạn đã cài đặt sang bật(màu xanh).

Di chuyển thanh trượt để kích hoạt chế độ chặn quảng cáo

Dưới đây là một số ví dụ về các ứng dụng chặn quảng cáo cho iPhone. Đây không phải là một danh sách đầy đủ nhưng có một số ứng dụng tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

1Blocker: Miễn phí, mua in-App. Ngoài hơn 50.000 quy tắc chặn tích hợp, ứng dụng này cho phép bạn tạo các quy tắc của riêng mình để chặn các trang web và cookie và để ẩn các yếu tố khác.

Crystal: Giá 0,99 USD, nhà phát triển tuyên bố rằng trình chặn quảng cáo này giúp tải các trang nhanh hơn gấp bốn lần và sử dụng dữ liệu ít hơn 50 phần trăm. Ứng dụng này cho phép bạn xem quảng cáo trên một số trang web.

Norton Ad Blocker: Ứng dụng chặn quảng cáo miễn phí này của là sản phẩm của nhà phát triển Norton Antivirus, nó rất đáng tin cậy và cũng cho phép bạn bổ sung sự ngoại lệ cho một số trang web.

Purify: Công cụ chặn quảng cáo này có giá 1,99 USD để chặn quảng cáo và phần mềm theo dõi. Nó bao gồm một Whitelist cho phép bạn xem quảng cáo trên một số trang web nếu bạn muốn. Theo nhà phát triển, sau khi chặn quảng cáo Safari bằng ứng dụng này, tốc độ tải trang tăng gấp bốn lần và việc sử dụng dữ liệu duyệt web của bạn sẽ bị cắt giảm một nửa.

Cách chặn pop-Ups trên iPhone

Các ứng dụng chặn quảng cáo có thể chặn tất cả các loại quảng cáo và trình theo dõi được sử dụng bởi các nhà quảng cáo, nhưng nếu bạn chỉ muốn chặn các Pop-Ups. Bạn sẽ không cần cài đặt thêm gì mà chỉ cần sử dụng các lệnh sau là được:

- Nhấn Cài đặt.

- Nhấn vào Safari.

- Di chuyển thanh trượt Block Pop-up sang bật / xanh.

Di chuyển thanh trượt sang màu xanh để kích hoạt chặn Pop-Ups

Khi nút ở bên phải và có màu xanh lá cây, tính năng chặn cửa sổ bật lên được bật.

Bạn cũng có thể kích hoạt trình chặn cửa sổ bật lên Safari trên máy Macbook hoặc iMac.

Lợi ích chính của việc chặn quảng cáo

Chúng tôi đã chia sẻ lý do bạn nên chặn quảng cáo ở trên:

Không tải quảng cáo sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và dung lượng sử dụng cho những quảng cáo bạn không muốn xuất hiện.

Tuy nhiên, có một vài lợi ích chính khác khi sử dụng các loại ứng dụng chặn quảng cáo này:

Trang web tải nhanh hơn: Các quảng cáo thường theo dạng truyền phát video hoặc phát hình động. Vì vậy, sẽ mất thời gian để trang tải xuống và mất nhiều thời gian hơn để hiển thị. Loại bỏ quảng cáo sẽ giúp bạn giảm bớt gánh nặng đó.

Sử dụng ít dữ liệu hơn: Nếu bạn đang sử dụng các gói dữ liệu trả phí trên điện thoại. Việc này sẽ giúp bạn bớt được một khoản vào các dữ liệu không cần thiết. Trên thực tế, cá dữ liệu này khá tốn dung lượng. Một số ứng dụng chặn quảng cáo tuyên bố sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều dữ liệu và chắc chắn bạn sẽ giảm mức sử dụng dữ liệu của mình khi không phải tải ảnh hay video trên những trang web bạn truy cập.

Tăng thời lượng sử dụng pin: Việc tải các dữ liệu trên Safari sẽ tiêu hao năng lượng của bạn. Vì vậy, chắc chắn việc hạn chế các dữ liệu tải xuống sẽ tiết kiệm năng lượng cho pin

Trên đây là các cách chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone. Mặc dù các ứng dụng chạy quảng cáo thật dễ sử dụng mà mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc sử dụng các ứng dụng cho phép bạn lập danh sách ngoại lệ các trang web được phép tải quảng cáo để bảo đảm việc  truy cập được liên tục nhé. Chúc các bạn may mắn. 

 Xem thêm: 30 mẹo nâng cao tuổi thọ cho iPhone( Phần 1)


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn chặn quảng cáo trình duyệt Safari trên iPhone

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 224 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0.25454 sec| 2938.305 kb