Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi

- Chia sẻ kiến thức
Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi

Bạn đã bao giờ gặp tình trạng iPhone không bắt được Wifi chưa? Đôi khi, trong lúc sử dụng điện thoại sự cố xảy ra là không thể tránh khỏi. Những sự cố về phần mềm dẫn đến iPhone không bắt được Wifi không phải là hiếm xảy ra. Trong bài dưới đây Ap24h.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi đơn giản bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi

Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi

 

Có rất nhiều khả năng có thể xảy ra dẫn đến việc iPhone của bạn không bắt Wifi. Việc kiểm tra từng trường hợp sẽ giúp bạn tìm hiểu đúng hơn nguyên nhân của vấn đề.

1. Kiểm tra xem iPhone của bạn có thể kết nối với mạng Wifi khác không

Nếu bạn quá nóng vội và mang thiết bị của mình đến trung tâm sửa chữa. Việc đầu tiên các kỹ thuật viên sẽ làm đó là thử truy cập vào Wifi tại trung tâm để kiểm tra xem iPhone của bạn có thể kết nối với mạng khác ngoài mạng của bạn hay không. Đây là một trong những bước đầu tiên bạn nên thực hiện để chắc chắn vấn đề nằm ở chiếc iPhone của bạn chứ không phải thiết bị khác.

Trong trường hợp bạn không có mạng Wifi khác bạn có thể truy cập, thử vào quán cà phê, hoặc nơi công cộng có chia sẻ wifi. Nếu iPhone của bạn có thể kết nối với các mạng đó, rõ ràng vấn đề không nằm ở iPhone mà ở bộ phận thu phát Wifi của bạn.

Trong trường hợp iPhone của bạn không kết nối với bất kỳ mạng nào. Hãy thực hiện các cách sửa lỗi mà Ap24h.vn giới thiệu với bạn ở đây.

2. Tắt Wifi trên iPhone và tắt bộ phát Wifi

Để thực hiện tắt Wifi trên iPhone:

Trên iPhone của bạn, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi “slide to power off” xuất hiện. Trượt ngón tay trên màn hình từ trái sang phải và đợi iPhone tắt nguồn. Có thể mất 15 giây trở lên để iPhone của bạn tắt nguồn. Tiếp theo, giữ nút nguồn cho đến khi bạn thấy logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Với bộ phát Wifi, bạn chỉ cần tháo ổ cắm ra rồi sau đó cắm lại là được.

Sau khi bộ phát Wifi của bạn khởi động lại, hãy thử kết nối iPhone của bạn với Wi-Fi. Nếu nó hoạt động, và thiết bị của bạn lại nhận Wifi bình thường thì có khả năng phần mềm trên bộ phát Wifi của bạn đang gặp sự cố. Rất ít người hiểu cách hoạt động của mạng Wi-Fi. Tất cả các bộ phát Wi-Fi về cơ bản sử dụng cùng một loại phần cứng để tạo mạng không dây, nhưng phần mềm được tích hợp trong bộ định tuyến Wi-Fi thì có rất nhiều kiểu khác nhau.

Cũng như vậy, phần mềm được tích hợp trong bộ định tuyến không dây của iPhone có thể bị sập. Bộ định tuyến vẫn có thể phát sóng mạng Wi-Fi, nhưng phần mềm tích hợp không phản hồi khi thiết bị cố gắng kết nối. Nếu sau khi cài đặt lại bộ phát Wifi có thể khắc phục sự có thể khắc phục sự cố, bạn có thể muốn kiểm tra trang web của nhà sản xuất để xem bản cập nhật phần mềm (hoặc chương trình cơ sở) có sẵn cho bộ phát Wifi. Cập nhật phần mềm có thể bảo đảm sự cố tương tự sẽ không lặp lại nữa.

3. Tắt Wi-Fi và bật lại trên iPhone

Một bước nhanh chóng để giải quyết lỗi iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi là nhanh chóng tắt và bật lại Wi-Fi. Việc này đôi khi lại giúp bạn giải quyết các vấn đề lỗi phần mềm nhỏ xảy ra trong quá trình sử dụng.

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Wi-Fi. Sau đó, chạm vào công tắc bên cạnh Wi-Fi ở đầu menu trượt về vị trí tắt. Đợi vài giây, sau đó bật lại W-Fi!

Sau đó bạn sẽ thử kết nối lại Wifi và kiểm tra xem máy có nhận mạng hay không. Nếu như iPhone vẫn chưa kết nối mạng, hãy thử cách tiếp theo của chúng tôi.

 

Tắt Wifi sau đó bật lại là một cách sửa lỗi Wifi đơn giản

Tắt Wifi sau đó bật lại là một cách sửa lỗi Wifi đơn giản

4. Quên mạng Wi-Fi của bạn và kết nối lại

Sau khi thực hiện các bước sửa lỗi đơn giản, đã đến lúc chuyển sang một số bước khắc phục sự cố sâu hơn. Đầu tiên, hãy thực hiện lệnh quên mạng Wi-Fi trên iPhone

Khi bạn kết nối iPhone với mạng Wi-Fi mới lần đầu tiên, nó sẽ lưu dữ liệu về mạng và cách kết nối với mạng. Nếu có bất kỳ thay đổi nào (ví dụ: bạn đã thay đổi mật khẩu), việc quên mạng sẽ giúp máy bạn có một bắt đầu lại hoàn toàn mới.

Để thực hiện việc quên mạng:

- Mở Cài đặt -> Wi-Fi và chạm vào nút “i” màu xanh da trời bên cạnh tên mạng Wi-Fi của bạn. Sau đó, nhấn Forget This Network.

- Bây giờ, mạng Wi-Fi đã bị quên, quay lại Cài đặt -> Wi-Fi và nhấn vào tên mạng của bạn. Nhập mật khẩu Wi-Fi của bạn và xem iPad của bạn sẽ kết nối với Wi-Fi. Nếu vẫn không cải thiện được tình hình, hãy chuyển sang bước khắc phục sự cố phần mềm iPad cuối cùng của chúng tôi!

5. Đặt lại Network Settings cho iPhone của bạn

Bước khắc phục sự cố cuối cùng khi iPhone của bạn không kết nối với Wi-Fi là đặt lại Network Settings. Điều này sẽ khôi phục tất cả các cài đặt Wi-Fi, Bluetooth, Cellular và VPN của iPhone về mặc định của nhà sản xuất. Sau khi đặt lại Network Settings, bạn sẽ phải nhập lại mật khẩu Wi-Fi và kết nối lại các thiết bị Bluetooth của mình.

Để thực hiện:

 

- Mở Cài đặt và nhấn General -> Reset -> Reset Network Settings. Nhập mật mã iPhone của bạn, sau đó nhấn Reset Network Settings để xác nhận. IPhone của bạn sẽ tắt, thực hiện thiết lập lại, sau đó bật lại.

Đặt lại Network Setting cho iPhone

Đặt lại Network Setting cho iPhone

 

Trên đây là các hướng dẫn các cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi mà Ap24.vn vừa chia sẻ. Khi các bạn gặp tình trạng iPhone không bắt được Wifi, các bạn hãy thử từng bước hướng dẫn của chúng tôi trên đây để tìm cách sửa lỗi phù hợp nhất nhé.

 

 

Xem thêm: Các sửa lỗi iPad không kết nối Wifi

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện! 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Hướng dẫn cách sửa lỗi iPhone không bắt Wifi

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.27458 sec| 2920.602 kb