Giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple sẽ rời công ty

- Chia sẻ kiến thức
Giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple sẽ rời công ty

 Mới đây nhất  Apple đã chia sẻ một tin buồn với công chúng, đó là giám đốc thiết kế của họ Jony Ive sẽ rời công ty. Ông là người đứng sau nhiều thiết kế mang tính biểu tượng cho Apple.

Mới đây gã khổng lồ công nghệ Apple đã thông báo rằng giám đốc thiết kế của họ, Sir Jony Ive, sẽ rời công ty. 

Nếu bạn quan tâm đến những người đứng đằng sau những thiết bị tuyệt vời của hàng táo khuyết. Bạn sẽ biết rằng Jony Ive là người chịu trách nhiệm chính đằng sau các thiết kế của nhiều thiết bị mang tính biểu tượng cho Apple bao gồm iPhone và iPad. Ông đang chuẩn bị cho việc thành lập một công ty thiết kế riêng. Và tất nhiên, Apple sẽ là một trong những khách hàng lớn của hãng. Ngoài việc tạo ra vẻ ngoài và chốt thiết kế cho nhiều sản phẩm của Apple, ông còn là người góp giọng trong các video giới thiệu sản phẩm của Apple trong thời kỳ hưng thịnh nhất của hãng này.

Jony Ive người đứng sau nhiều sản phẩm mang tính biểu tượng của Apple

Ông và Steve Jobs đã có những ý tưởng đột phá cho Apple

Jony Ive bắt đầu làm việc cho Apple vào năm 1992 với vị trí là một thành viên của nhóm thiết kế công nghiệp của công ty. Một trong những nhiệm vụ đầu tiên của ông là nghiên cứu thiết kế trợ lý kỹ thuật số cá nhân Newton (PDA) thế hệ thứ hai và MessagePad. Năm 1997, khi Steve Jobs, người đồng sáng lập Apple đã trở công ty, Ive đã được thăng chức phó chủ tịch cấp cao về thiết kế công nghiệp. Ông và Jobs đã kết hợp để tạo ra một chuỗi sản phẩm mới thành công tuyệt vời nhưng chưa bao giờ trở thành sản phẩm đứng đầu. Đầu tiên là Apple iMac G3 All-in-one được phát hành vào năm 1998. Với thiết kế vỏ trong mờ có màu sắc rực rỡ, thiết kế này nổi bật trong hàng loạt các mẫu máy tính PC buồn tẻ trước đó. Năm 2002, một thiết kế hoàn toàn mới đã được sử dụng trên iMac G4. Giữ nguyên ý tưởng All-in-one, màn hình được gắn vào một trụ đỡ và toàn bộ các bộ phận bên trong đều nằm ở phía dưới. Thành công của hai sản phẩm này đã giúp Apple hồi sinh.

Ngoài ra, Jony Ive đã đóng góp một vai trò lớn trong thiết kế của iOS 7

iMac G4 là một trong những kết hợp đầu tiên của Jony và Steve Jobs

Jony đã có đóng góp rất lớn cho thành công của một số sản phẩm của Apple

Không chỉ có iPhone và iMac, Ive cũng đóng một vai trò lớn trong thiết kế của Apple iPod, được phát hành lần đầu tiên vào năm 2001. Máy nghe nhạc mp3 của Apple đã có một thành công lớn với kết hợp nền tảng iTunes, Apple đã bán được hàng trăm triệu chiếc. Và sau đó là iPhone, tiếp theo là iPad và Apple Watch. Vào thời điểm máy tính bảng của Apple được phát hành, Ive có nhiều quyền lực hơn bất kỳ ai tại Apple ngoài Steve Jobs. Ông được trả mức tiền lương khổng lồ ước tính lên tới 30 triệu đô la vào năm 2011, cùng với lãi suất cổ tức 25 triệu đô la.

Chịu trách nhiệm thiết kế cả phần mềm và phần cứng cho Apple

Sau sự thất bại của Apple Maps vào năm 2012, công ty bãi nhiệm giám đốc phần mềm Scott Forstall và Ive đảm nhận trách nhiệm mới với tư cách là Phó chủ tịch thiết kế cao cấp (không còn từ "Công nghiệp” trong danh xưng). Ông chịu trách nhiệm thiết kế iOS 7. Sau khi từ bỏ quyền quản lý nhóm thiết kế vào năm 2015 để có thể làm việc trong tòa nhà mới của Apple, ông đã lấy lại quyền kiểm soát nhóm này hai năm sau đó. Cùng năm đó, Apple đã tiết lộ iPhone X hoàn toàn mới Thiết kế có thiết kế mỏng hơn, thiết kế tràn màn hình và Face ID (thay thế Touch ID). Jony Ive đã nói rằng điện thoại iPhone là thiết bị gần nhất với mục tiêu ban đầu là tạo ra một chiếc điện thoại tràn viền màn hình .

Apple chưa có ý định tìm người thay vị trí của Jony Ive

Apple chưa có ý định tuyển hay bổ nhiệm người mới vào vị trí giám đốc thiết kế. Thay vào đó, Apple cho biết, người lãnh đạo nhóm thiết kế Evans Hankey, kiêm phó chủ tịch Thiết kế công nghiệp và Alan Dye, phó chủ tịch của Human Interface Design, sẽ báo cáo công việc cho Giám đốc điều hành Jeff Williams. Đây có thể là giải pháp tạm thời của Apple, vì trong thời gian ngắn để tìm được một người có thể đảm đương công việc như Jony là rất khó. 

Mặc dù chúng ta đều tiếc nuối vì Apple đã mất đi một nhà lãnh đạo tài năng nhưng điều này không có nghĩa rằng tương lai của Apple đã được định đoạt. Người hâm mộ vẫn có thể đặt nhiều kỳ vọng vào gã khổng lồ xứ Cupertino.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Giám đốc thiết kế huyền thoại của Apple sẽ rời công ty

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.25719 sec| 2860.227 kb