Doanh số của Apple sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc

- Chia sẻ kiến thức
Doanh số của Apple sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc

Một vài yếu tố đã gây ra việc thụt giảm doanh số tiêu thụ của Apple tại Trung Quốc. Việc này dẫn đến Apple phải tuyên bố cắt giảm doanh số dự tính trong quý đầu của năm 2019. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung chỉ là một trong những lý do tác động đến toàn bộ bối cảnh của công ty. Sau sự kiện của chủ tịch Huawei Mạnh Vãn Chu bị bắt tại Canada, rất nhiều công ty Trung Quốc đã ra hình phạt với các nhân viên đang sử dụng iPhone và trợ cấp cho các nhân viên của họ mua sản phẩm điện thoại của Huawei hay các nhà sản xuất Trung Quốc khác.

Những nhận xét của cố vấn kinh tế của tổng thống Trump

Doanh số của Apple có thể sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc

Doanh số của Apple có thể sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc

 

Kevin Hassett, Chủ tịch hiện tại của Hội đồng cố vấn kinh tế, một trong những cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump. Ông đã nói rằng sự phát triển kinh tế Trung Quốc chậm lại sẽ ảnh hưởng đến tất cả các công ty của Mỹ đang kinh doanh tại nước này, điều này có nghĩa là không chỉ Apple. Hassett đồng ý với CEO Tim Cook của Apple, khi ông nhận xét rằng "căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gây thêm áp lực lên việc kinh doanh của hãng này". Hassett nói rằng Apple và các công ty khác của Mỹ đang hoạt động tại Trung  Quốc sẽ tăng trưởng trở lại nếu nếu Hoa Kỳ có thể đàm phán thành công với Trung Quốc. Ngài cố vấn nói thêm rằng với nền kinh tế Trung Quốc tuột dốc do thuế quan của Hoa Kỳ, điều này sẽ gây áp lực buộc nước này đồng ý thỏa thuận thương mại với chính quyền Trump.

 

Doanh số Apple giảm mạnh do các công ty buộc nhân viên phải sử dụng hàng Trung Quốc

 

Doanh số Apple giảm mạnh do các công ty buộc nhân viên phải sử dụng hàng Trung Quốc

 

Kevin Hassett, đã phát biểu: "Nếu chúng ta đàm phán thành công với Trung Quốc, thì doanh số của Apple và doanh số của các doanh nghiệp Mỹ đang hoạt động tại nước này sẽ phục hồi. Nhưng ngay lúc này, Trung Quốc đang phải chịu các sức nặng về thuế quan của chúng ta."

Nguyên nhân của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã xảy ra quan điểm gây tranh cãi của Tổng thống Trump về thâm hụt thương mại của Hoa Kỳ giữa hai nước. Tính đến tháng 7, Hoa Kỳ đã thâm hụt thương mại 222,6 tỷ đô la với Trung Quốc. Thay vì coi đây là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang đủ sức mua hàng từ nước này, Trump đã nhìn vào các số liệu như thể họ đang ở trên bảng điểm tỷ số tại một sân vận động và coi đó là dấu hiệu cho thấy Mỹ đang thua Trung Quốc trong một số cuộc thi. Do đó, tổng thống đã khởi xướng thuế quan khiến một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trở nên đắt đỏ hơn đối với công dân Hoa Kỳ, làm giảm nhu cầu đối với các sản phẩm này. Về lý thuyết, điều này sẽ làm giảm thặng dư thương mại của Trung Quốc với các bang. Trong thực tế, việc này làm tăng giá hàng hóa mà người tiêu dùng đang phải chi trả đối với một số hàng hóa nhất định.

Câu hỏi lớn nhất của Apple và các công ty đang hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc đối với cuộc chiến thương mại này là: Bao giờ chiến tranh thương mại Mỹ-Trung sẽ đi đến hồi kết và liệu thực sự doanh số của họ có trở lại như trước?

Những câu hỏi này vẫn chưa có sự giải đáp và cần các hành động của hai chính quyền để trả lời. Nhưng đối với Apple đây vẫn có thể là hy vọng với thị trường Trung Quốc.

 

Xem thêm: Apple lên kế hoạch sản xuất iPhone tại Ấn Độ


 

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Doanh số của Apple sẽ tăng sau khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung kết thúc

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫
Liên hệ

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
19.000.000₫
20.000.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.28007 sec| 3553.047 kb