Dấu hiệu nhận biết MacBook bị nhiễm virus

- Chia sẻ kiến thức
Dấu hiệu nhận biết MacBook bị nhiễm virus

Trong thời gian sử dụng Macbook bạn có truy cập vào các trang web có mã độc hoặc tải các ứng dụng có chứa các con virus ảnh hưởng đến quy trình sử dụng. Sau đây một số dấu hiệu nhận biết Macbook bị nhiễm virus cho ban tham khảo:

Nhận biết Macbook bị nhiễm virus
Nhận biết Macbook bị nhiễm virus

Quảng cáo xuất hiện nhiều, tần suất liên tục

Đối với những người dùng Macbook quảng cáo trở thành vấn đề phức tạp. Những quảng cáo xuất hiện ở nhiều nơi. Thậm chí giờ đây các quảng cáo xuất hiện với tần suất nhiều hơn. Xuất hiện ở nhiều nơi trước kia chúng không hề hiển thị. Tình trạng này chứng tỏ Macbook của đã cài một ứng dụng hay kích vào link có mã độc, virus.

Khi Macbook hiển thị quảng cáo ngay cả khi máy tính không có kết nối mạng thì càng khẳng định chắc chắn là Macbook bị nhiễm virus.

Macbook chạy chậm, ì ạch

Chiếc máy tính Macbook Air, Macbook Pro của bạn có thể trở thành một botnet khi có một số phần mềm độc hại xuất hiện trên máy. Hiểu theo nghĩa khác là máy tính giống như một mạng lưới toàn cầu và được sử dụng cho tất cả các mục đích.

Macbook chạy chậm
Macbook chạy chậm

Khi Macbook đã bị nhiễm phần mềm độc hại nó sẽ tấn công, từ chối dịch vụ (DDoS) trên một trang web nào đó hoặc khai thác Bitcoin với mục đích là chiếm quyền lực của CPU.

Chính từ những phần mềm độc này mà Macbook của bạn chạy chậm hơn hẳn ngay cả khi máy không dùng bất cứ một ứng dụng nào trên máy. Trong nhiều trường hợp laptop chạy chậm là do máy bạn nên thử sử dụng một số biện pháp tăng tốc cho máy tính. Nếu như vẫn không cải thiện được thì Macbook bị nhiễm virus có khả năng cao.

Phần mềm quét Malware xác nhận Macbook  bị nhiễm virus

Để xác nhận rằng chiếc Macbook của bạn có bị nhiễm virus hay không bạn hãy sử dụng phần mềm quét Malware. Có một vài phần mềm của bạn có thể sử dụng và kiểm tra Macbook có bị nhiễm mã độc hay không.

Sử dụng Phần mềm quét Malware
Sử dụng Phần mềm quét Malware

- AdwareMedic: đây là phần mềm giúp bạn quét và xóa một số phần mềm quảng cáo phổ biến chạy trên Macbook. Phần mềm tiến hành quét mã rất nhanh nên bạn thử khi có nhiều quảng cáo xuất hiện trên màn hình trong quá trình sử dụng máy.

- BitDefender Virus Scanner for Mac: phần mềm này có tác dụng kiểm tra các phần mềm độc hại đang hoạt động. Tuy nhiên nó lại không thể xóa các phần mềm độc hại cho bạn. Công cụ này sẽ chỉ ra cho bạn nơi để xóa các Malware bằng biện pháp sử dụng Finder.

- ClamXAV là một phần mềm rất đáng cho bạn xem xét, nó có khả năng phát hiện phần độc bị nhiễm độc. Đây là một phiên bản cho Macbook của ClamAV được sử dụng phổ biến bạn nên sử dụng.

Tránh hiện tượng Macbook virus xâm nhập

Macbook của bạn có nguy cơ bị lây nhiễm virus, mã độc thì bạn chủ động để các  Malware tình trạng này rất khó xảy ra. Sử dụng một số phần mềm bảo vệ tại chỗ và giữ cho máy được an toàn cho Macbook được an toàn, thoát khỏi các phần mềm độc hại.

Tránh phần mềm Gatekeeper
Tránh phần mềm Gatekeeper

- Gatekeeper là một trong những chương trình giúp bảo vệ Macbook có công dụng là ngăn cho người dùng không phải cài đặt những phần mềm, ứng dụng không an toàn. Mọi phần mềm không được cung cấp trên Mac App Store đều sẽ bị vô hiệu hóa, đặc biệt là các ứng dụng không xác định được nhà sản xuất. Vì vậy, Macbook của bạn được bảo vệ, yên tâm hơn khi tài khoản của mình được bảo mật.

- Sandboxing: ứng dụng này sẽ đọc được những cài đặt của bạn tại Mac App Store. Bên cạnh đó, bạn sẽ hạn chế quyền truy cập vào các hệ thống lớn hơn. Hơn nữa, ứng dụng sẽ giúp bạn giới hạn tình trạng ngăn chặn một số ứng dụng gây rối cho toàn bộ hệ thống.

- XProtect: một phần mềm chống độc hại hiệu quả, phần mềm được thiết lập trên Mac OS trong năm 2009. Phần mềm sẽ có tính năng là ngăn cản không mở các file có mã độc và virus mà nó nhận biết trên thiết bị Macbook của bạn.

Ngoài ra, nếu như Macbook của bạn đang hoạt động bình thường và bạn vẫn muốn trong tương lai máy sẽ thông báo liên quan đến virus bằng cách sử dụng TheSafeMac.com.

Với những biểu hiện Macbook bị nhiễm virus trên mà AP24h.vn bạn sẽ nhận biết được tình trạng của máy và tìm ra các giải quyết phù hợp nhất dành cho chiếc Macbook Air, Macbook Pro của mình.

Xem thêm: Top 10 phần mềm diệt virus cho Macbook tốt nhất

 

             


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dấu hiệu nhận biết MacBook bị nhiễm virus

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 224 Đà Nẵng, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • 0.24045 sec| 2943.133 kb