Dấu hiệu nhận biết lỗi ổ cứng trên Macbook

- Chia sẻ kiến thức
Dấu hiệu nhận biết lỗi ổ cứng trên Macbook

Khi Macbook của bạn mắc phải hiện tượng lỗi ổ cứng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến với các linh kiện, phụ kiện Macbook. Trước khi để tình trạng này xảy ra bạn nên nhận biết được một số dấu hiệu để nhận diện được lỗi ổ cứng trên Macbook để có biện pháp khắc phục kịp thời. Cùng nhận diện một số lỗi ổ cứng của Macbook sau.

Macbook không thể đọc và lưu tên file

Không đọc và lưu tên File trên Macbook

Không đọc và lưu tên File trên Macbook

Macbook xuất hiện Bad Blocks, Lỗi này xuất hiện khi trong một khoảng thời gian bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình huống Macbook cố gắng đọc hay lưu một tệp tin trên máy đều gặp rắc rối. Hay thậm chí trong một khoảng thời gian bạn mới có thể lưu tập tin nhưng khâu cuối cùng thất bại hoặc là thông báo lỗi.

Trường hợp thứ nhất hệ thống Macbook của bạn xuất hiện lỗi Bad Blocks khi thực hiện các thao tác lưu file dữ liệu và máy từ chối việc việc lưu này của bạn. Hãy cố gắng lưu trữ các tập tin vào một vị trí khác, hay là sao chép chúng vào các ứng dụng điện toán đám mây. Khởi động Macbook sau đó lưu tập tin vào ổ đĩa.

Trường hợp hai là khi bạn lưu tên File dữ liệu hệ thống không nhận và từ chối thao tác đọc dữ liệu khi người dùng muốn đọc.Bạn có thể sử dụng một số phương pháp phục hồi dữ liệu từ SSD.

Macbook bị treo thường xuyên khi khởi động

Macbook bị treo thường xuyên

Macbook bị treo thường xuyên

Trong trường hợp Macbook của bạn bị treo liên tục với tần suất cao cho dù bạn đã cố gắng nhấn nút Reset nhiều lần nhưng vẫn vô ích. Đây chính là một trong những biểu hiện nguy hiểm có thể ổ cứng của bạn sắp gặp phải một vấn đề lớn.

Lúc này bạn cần phải các công cụ có chức năng chẩn đoán để kiểm tra toàn diện ổ cứng của bạn. Cố gắng định dạng lại ổ cứng và cài đặt lại hệ điều hành để kiểm tra vấn đề này có còn xuất hiện nữa không.

Macbook chạy chậm, xuất hiện màn hình trắng

Tốc độ chạy của máy không còn nhanh, mượt và trơn tru nữa. Thay vào đó Macbook chạy ì ạch và chậm.

Macbook màn hình trắng

Macbook màn hình trắng

Không giống như các dòng laptop chạy hệ điều hành Windows màn hình bị lỗi thường xuất hiện màn hình xanh. Tuy nhiên, đối với dòng máy Macbook thì màn hình hiển thị màu trắng khi máy gặp vấn đề về. Lỗi ổ cứng Macbook gặp trục trặc hay sắp bị hư sẽ được biểu hiện ra màn hình màu trắng.

Ổ đĩa trên Macbook chỉ có thể đọc

Một dấu hiệu ít người quan tâm và nhận biết ổ cứng Macbook bị lỗi đó là ổ đĩa SSD rơi vào tình trạng “Chết lâm sàng”. Máy từ chối tất cả các thao tác lưu dữ liệu vào ổ đĩa của người đọc. Đối với trường hợp này bạn vẫn có thể phục hồi các dữ liệu, thông tin của mình.

Macbook phát ra âm thanh lớn

Một dấu hiệu nữa khiến Macbook của bạn có nguy cơ bị lỗi hoặc hỏng đó là máy phát ra một âm thanh lớn trong quá trình sử dụng. Âm thanh lớn và khác hẳn so với những âm thanh trước đây.

Macbook phát ra âm thanh lớn

Âm thanh thường xuất hiện ở dạng phát ra nhiều tiếng lạch cạch, tiếng phát ra lặp đi lặp lại một cách liên tục. Khi nhận thấy âm thanh này máy đang báo hiệu cho bạn ổ cứng sắp bị hư và cần phải sửa chữa, thay thế.

Nguyên nhân phát ra âm thanh này xuất phát từ đầu đọc tên bên trong ổ cứng đang cố gắng ghi dữ liệu lên trên đĩa nhưng không thể thực hiện do bị lỗi.

Trên đây mà một số dấu hiệu nhận biết lỗi ổ cứng trên Macbook cho người dùng dòng máy này có thể nhận biết. Khi xuất hiện các lỗi này bạn nên đưa máy đến với các trung tâm sửa chữa Macbook uy tín để đảm bảo máy có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn nâng cấp SSD cho Macbook tại nhà đơn giản nhất

                 Nâng cấp Ram Macbook Air uy tín tại Hà Nội, TP.HCM


 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Dấu hiệu nhận biết lỗi ổ cứng trên Macbook

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
18.500.000₫
20.000.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.32104 sec| 3618.961 kb