danh-gia-hieu-suat-may-mac-cua-ban

Đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn

- Chia sẻ kiến thức
Đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn
Bạn muốn đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn đang sử dụng để biết hiệu quả mà máy đang mang lại. Bạn có thể kiểm tra và đánh giá hiệu suất của máy Mac: GPU, CPU, ổ cứng và SSD của máy Mac so với một máy Mac khác. Hãy cùng Ap24h.vn tìm hiểu nhé!

Bạn muốn đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn đang sử dụng để biết hiệu quả mà máy đang mang lại. Bạn có thể kiểm tra và đánh giá hiệu suất của máy Mac: GPU, CPU, ổ cứng và SSD của máy Mac so với một máy Mac khác. Hãy cùng Ap24h.vn tìm hiểu nhé!

đánh giá hiệu suất máy Mac
Đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn

Xem thêm: 5 mẹp hay nâng cao hiệu suất MacBook

1. Đánh giá hiệu suất máy Mac với iStat Menus

Trên máy Mac, Apple đã tích hợp Activity Monitor và các hệ thống tiện ích khác để đo lường hiệu suất. Nhưng tính năng đó nó chỉ giúp bạn một phần nhỏ, không thể giúp bạn biết hết chính xác từng phần một. Vì vậy, chúng ta có thể đánh giá hiệu suất máy Mac với ứng dụng iStat Menus.

iStat Menus là một công cụ để đo điểm chuẩn hiệu suất dễ sử dụng một cách đáng ngạc nhiên, với các khả năng bổ sung để kiểm soát các tính năng khác nhau của máy Mac. Phần mềm này theo dõi hiệu suất thời gian thực, hiển thị tốc độ và khả năng của CPU và GPU.

đánh giá hiệu suất máy Mac
Màn hình đánh giá tổng quan hiệu suất máy của bạn

 

Với bảng điều khiển trực quan, bạn có thể xem mức sử dụng bộ nhớ và dung lượng trống, nhiều chỉ báo đọc-ghi và màn hình trạng thái SMART để sử dụng và hiệu suất ổ đĩa. iStat Menus cũng sẽ làm nổi bật hiệu suất của ổ cứng và SSD và sẽ hữu ích trong trường hợp bạn muốn so sánh các máy Mac khác nhau cùng một lúc.

đánh giá hiệu suất máy Mac
Màn hình ứng dụng iStat Menus

2. Tăng tốc macOS với App Tamer và CleanMyMac

Một trong những thủ phạm của hiệu suất kém, đặc biệt là khi máy Mac trở nên cũ hơn, đó là bị quá tải với các tệp, tài liệu, bản sao và rác khác làm chậm CPU và làm tắc nghẽn ổ đĩa. Thường xuyên hơn, bạn sẽ kết thúc bằng việc máy Mac chạy chậm và có khả năng quá nóng .

Nhưng không chỉ các tệp cũ mới kéo giảm hiệu suất hệ thống của bạn. Mọi ứng dụng đang hoạt động đều sử dụng một số lượng tài nguyên và một số sử dụng nhiều hơn đáng kể so với những ứng dụng khác: phần mềm chỉnh sửa ảnh, trình duyệt có nhiều tab đang mở, IDE.

Nếu máy Mac của bạn chạy chậm nhưng bạn cần mở các ứng dụng này mọi lúc, có lẽ bạn nên nghĩ đến việc nâng cấp phần cứng của mình. Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, chúng ta quên tất cả các ứng dụng đang chạy ở đâu đó trong nền. Điều bạn nên làm là thuần hóa chúng. 

App Tamer là ứng dụng hoàn hảo để lấy lại quyền kiểm soát CPU máy Mac của bạn. Tiện ích nhẹ này nằm trong thanh menu của bạn và liên tục theo dõi lượng tài nguyên hệ thống của bạn mà mọi ứng dụng đang sử dụng. Nó cũng tự động chặn các ứng dụng không hoạt động và cung cấp cho bạn các công cụ để đặt giới hạn cho bất kỳ ứng dụng nào được đề cập. 

Ví dụ: với App Tamer, bạn có thể giới hạn mức CPU mà trình duyệt của bạn được phép sử dụng: 

 1. Nhấp vào App Tamer trên thanh menu

 2. Chọn trình duyệt của bạn

 3. Chọn hộp "Làm chậm lại nếu ứng dụng này sử dụng nhiều hơn" 

 4. Đặt số tiền phần trăm chính xác

 

3. Xem SMART ổ cứng của bạn với Disk Drill

Disk Drill là một ứng dụng năng suất mạnh mẽ và phổ biến khác của Mac, cực kỳ hữu ích nếu bạn bị mất tệp do lỗi không mong muốn, đặc biệt là khi đang chuyển từ ổ đĩa ngoài.

Nhưng bạn cũng có thể sử dụng Disk Drill để phân tích dung lượng ổ đĩa, nhận cảnh báo khi đĩa quá đầy hoặc kiểm tra chỉ số đĩa, chẳng hạn như nhiệt độ bên trong và tốc độ hiệu suất. Nếu bạn bật giám sát SMART, Disk Drill sẽ đặt một biểu tượng trên thanh menu của bạn, biểu tượng này sẽ hiển thị nhiệt độ ổ đĩa của bạn. Nhấp vào biểu tượng để xem bảng phân tích các chỉ số quan trọng của đĩa đã chọn của bạn, dung lượng ổ đĩa bạn còn lại cũng như thời gian hoạt động và số chu kỳ năng lượng của đĩa.


Màn hình hiển thị hiệu suất máy với Disk Dril

Trên đây, Ap24h.vn đã đánh giá hiệu suất máy mac của bạn đơn giản nhất. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ 083 865 1166 để được tư vấn miễn phí. Theo dõi website Ap24h.vn để cập nhật nhiều thủ thuật hữu ích nhé!
 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Đánh giá hiệu suất máy Mac của bạn

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • 0915 46 8866
 • Lô số 6, Shop House Đại Hoàng Sơn, P.Ngô Quyền, TP. Bắc Giang
 • 0.37804 sec| 2948.836 kb