Chiếc iPhone cứu người phụ nữ bị lật úp thuyền

- Chia sẻ kiến thức
Chiếc iPhone cứu người phụ nữ bị lật úp thuyền

Việc chiếc iPhone trở thành phương tiện cứu sống con người đã không còn là chuyện hiếm. Gần đây, một người phụ nữ đã kể lại câu chuyện chiếc iPhone chống thấm nước của cô đã cứu mạng mình như thế nào.

Khi đang đi du lịch đến Nhật Bản, Rachel Neal và bạn bè đã thuê một chiếc thuyền để thăm thú và khám phá một hòn đảo ngoài khơi Okinawa. Tuy nhiên, khi chiếc thuyền bị lật do sóng đánh quá mạnh, Neal và những người bạn của cô đã buộc phải nhảy xuống biển.

Ảnh được cắt từ video

Neal giải thích với một tờ báo rằng cô ấy luôn mang theo một chiếc túi đi kèm. Trong chiếc túi đó, cô và những người bạn của mình đã để iPhone của họ. Sau khi họ nhảy xuống biển, cô nhanh chóng tìm chiếc túi để lấy iPhone và gọi trợ giúp. Điện thoại bạn trai của cô đã bị hỏng do nước, nhưng chiếc iPhone của cô thì không.

Sau đó, cô đã có thể sử dụng iPhone của mình để gọi các dịch vụ khẩn cấp tại Nhật Bản và lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đã đến giải cứu cô và bạn bè của cô sau khoảng 90 phút khi chiếc thuyền bị lật.

Phát biểu trong buổi nói chuyện với tờ báo The Today Show, Neal giải thích:

Tôi luôn có thói quen mang theo túi khi du lịch. Tôi sử dụng chúng ở mọi nơi, một chiếc trong xe hơi, một chiếc khác trong nhà, và tất nhiên tôi luôn mang nó khi đi du lịch. Khi nhảy ra khỏi thuyền, chúng tôi mặc áo phao và tôi chỉ kịp vơ láy chiếc túi và nhảy.  Khi tôi vớ được chiếc điện thoại của bạn trai tôi, nó đã bị ngấm quá nhiều nước và không hoạt động. Và tôi tìm chiếc điện thoại iPhone của mình, mặc dù nó cũng bị ngâm vào nước nhưng nó vẫn hoạt động bình thường.

Bài viết không nêu rõ loại iPhone nào mà Neal sử dụng, nhưng chắc chắn nó là loại chống nước, vậy thì có thể suy đoán cô đã sử dụng chiếc iPhone 7 hoặc mới hơn. IPhone 7 là chiếc iPhone với khả năng chống nước đầu tiên được phát hành, được xếp hạng IP67 cho độ ngập nước 1 mét trong tối đa 30 phút.

Chủ tịch của Apple ông Tim Cook đã đăng tải lên Twitter về sự việc

Sau khi liên lạc với các dịch vụ khẩn cấp, Neal và bạn bè của cô đã có thể sử dụng iPhone của mình để quay một số video tuyệt đẹp, bao gồm cả cảnh quay của nhân viên bảo vệ bờ biển nâng họ lên khỏi mặt nước. Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook đã lên Twitter sáng nay để chia sẻ câu chuyện về Neal, cùng với lời nhận xét rằng đây là câu chuyện ấn tượng và “chúng tôi rất vui vì các bạn đã an toàn”

Nguồn: 9to5mac

Xem thêm: iPhone X phát nổ sau khi nâng cấp lên iOS 12.1


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Chiếc iPhone cứu người phụ nữ bị lật úp thuyền

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫
Liên hệ

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
19.000.000₫
20.000.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.27673 sec| 3532.344 kb