Camera iPhone không hoạt động: các vấn đề thường gặp và cách khắc phục

- Chia sẻ kiến thức
Camera iPhone không hoạt động: các vấn đề thường gặp và cách khắc phục

 

Camera iPhone là một tổ hợp các bộ phận gồm cả phần cứng lẫn phần mềm. Vì vậy, mỗi khi có sự cố xảy ra với camera, chúng ta sẽ phải kiểm tra từ phần cứng cho đến phần mềm để tìm hiểu xem bộ phận nào đang gặp vấn đề. Từ đó tìm đúng phương pháp sửa chữa, để trị đúng bệnh cho chiếc camera. Vì kiểm tra phần cứng sẽ liên quan nhiều đến việc tháo máy. Theo trình tự, chúng ta sẽ kiểm tra từ phần mềm trước rồi sang đến phần cứng.

Trong bài này, Ap24h.vn sẽ giới thiệu với các bạn các lỗi thường gặp với camera iPhone và cách khắc phục   

Kiểm tra phần mềm camera iPhone

Kiểm tra bằng Facetime

Có lẽ cách nhanh nhất để kiểm tra cả camera trước và sau là bằng FaceTime. Hãy thử sử dụng nó để gọi một người bạn cũng đang sử dụng iPhone của bạn. Trong khi sử dụng camera để nói chuyện, hãy thử đổi từ camera trước sang camera sau của máy. Bạn có thể không biết nhưng sử dụng Facetime được cho là hiệu quả hơn cả sử dụng tính năng máy ảnh thông thường.  

ứng dụng facetime trên iPhone

Sử dụng Facetime để test camera cả trước và sau

Tắt một số ứng dụng

Đôi khi, vấn đề không nằm ở camera mà nằm ở ứng dụng bạn đang dùng. Một số app chụp ảnh không hoàn toàn tương thích với iPhone của bạn và khiến cho hệ thống bị gián đoạn hoặc bị treo. Bạn chỉ cần thoát ra khỏi ứng dụng đó. Đôi khi bạn sẽ bị treo toàn hệ thống và phải sử dụng các biện pháp bắt máy phải khởi động lại để khôi phục hệ thống. Trong trường hợp các App bạn sử dụng là nguyên nhân gây treo hoặc không tải được hình ảnh, hãy xóa ứng dụng đó khỏi máy của bạn.

Khởi động lại máy

Chỉ với thao tác khởi động lại máy, bạn có thể khôi phục được hiện trạng của camera, nghe có vẻ khó tin nhưng nó thực sự hiệu quả trong một số trường hợp. Khi bạn khởi động lại iPhone, bạn sẽ xóa bộ nhớ tạm thời của bất kỳ lỗi hoặc ứng dụng đang bị treo. Bạn chỉ cần khởi động lại iPhone như thể bạn vừa bật nó lên là được.    

Khởi động lại máy là một biện pháp khá hiệu quả để sửa lỗi phần mềm iPhone

Khởi động lại máy là một biện pháp khá hiệu quả để sửa lỗi phần mềm iPhone

Cập nhật phần mềm

Hầu hết các nhà phát triển và sản xuất sản sẽ liên tục cải thiện và vá các ứng dụng và thậm chí cả hệ điều hành (iOS) trên điện thoại của bạn. Sự cố máy ảnh của bạn có thể chỉ là do phần mềm đã lỗi thời. Bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng máy ảnh của mình có bản patch hay bản phát hành mới nào trong App Store hay không. Bạn cũng có thể xem Apple có phát hành bản patch hoặc phiên bản hệ điều hành mới tại trang chủ của họ hay không. Hầu hết các công ty cố gắng sửa lỗi khi có kiến nghị của khách hàng hoặc theo định kỳ  

Trong trường hợp phần mềm của bạn đã lỗi thời, cập nhật phần mềm sẽ giải quyết vấn đề của bạn

Trong trường hợp phần mềm của bạn đã lỗi thời, cập nhật phần mềm sẽ giải quyết vấn đề của bạn 

Trở lại cài đặt mặc định

Đôi khi chính bạn đã vô tình hoặc ứng dụng khác thay đổi cài đặt trên iPhone của bạn, điều này sẽ khiến máy ảnh hoặc ứng dụng máy ảnh của bạn ngừng hoạt động hoặc bị trục trặc. Bạn có thể loại bỏ lỗi này bằng cách khôi phục cài đặt mặc định cho máy. Một trong những điều tuyệt vời của iPhone là bạn có thể đặt lại mà không làm mất tất cả dữ liệu, ảnh và các tài liệu cá nhân trong máy. Điều này khác với "xóa" iPhone của bạn (xóa dữ liệu của bạn), nhưng các bước rất giống nhau.   

Xem thêm >> Sửa lỗi iPhone bị vô hiệu hóa

Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc nên là một trong những lựa chọn cuối cùng của bạn để khôi phục máy. Nhưng đây có thể là cách duy nhất để sửa lỗi cho chiếc iPhone của bạn  

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trên điện thoại, vì vậy, thường xuyên sao lưu dữ liệu sẽ là một lựa chọn tối ưu cho bạn.    

Thực hiện một trong những cách trên có thể sẽ giúp khôi phục camera của bạn. Nhưng nếu vấn đề nằm ở phần cứng, thì việc xử lý có thể sẽ phức tạp hơn. Tin vui cho bạn đó là sự cố phần cứng khá dễ tìm, hãy bắt đầu theo thứ tự gợi ý của chúng tôi ở phía dưới khi xem xét phần cứng của máy nhé.

Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa hết các dữ liệu trên máy vì vậy bạn cần thường xuyên sao lưu dữ liệu

  Khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy 

Kiểm tra phần cứng camera iPhone   

Tắc nghẽn ống kính

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, tắc nghẽn ống kính là một trong những lý do phổ biến gây cản trở camera iPhone hoạt động. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng ống kính của bạn không có vật cản nào. Bạn có thể vô tình chặn ống kính mà không hề biết. Sử dụng ốp không đúng vị trí cũng khiến ống kính của bạn bị che lấp hoàn toàn.   

Ống kính bị bẩn

Chúng ta thường có thói quen bỏ điện thoại vào trong túi xách, balo. Mà bên trong túi của bạn có thể có rất nhiều thứ, hộp phấn trang điểm chẳng hạn. Các bụi phấn từ trong hộp có thể vô tình bám vào ống kính khiến việc thu nạp hình ảnh vào ống kính bị cản trở.Để loại bỏ những bụi bẩn trên ống kính, bạn hãy sử dụng loại vải sợi mềm để lau. Tránh dùng các loại vải thô giáp vì chúng có thể làm xước ống kính.

Ống kính camera iPhone dính bẩn có thể ảnh hưởng đến việc thu nạp hình ảnh

Ống kính camera iPhone dính bẩn có thể ảnh hưởng đến việc thu nạp hình ảnh  

Máy quá nóng

Bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng có thể hoạt động không chuẩn xác do nhiệt lượng quá cao. Nếu điện thoại của bạn quá nóng, bạn sẽ nhận được một số thông báo trên màn hình cho biết iPhone cần làm mát trước khi bạn sử dụng. Nếu bạn thấy thông báo này, hãy tắt nguồn iPhone của bạn trong vài phút để cho nguội bớt. Nếu bạn chưa thấy thông báo này mà bạn cảm thấy nóng khi chạm vào iPhone, hãy tắt nguồn. Chỉ 10 phút cũng đủ để làm nhiệt lượng trong máy được phân tán ra bên ngoài. Tuy nhiên, hiện tượng máy thường xuyên quá nóng sẽ gây cản trở cho hoạt động của máy cũng như làm tăng nguy cơ hỏng phần cứng sau này. Bạn hãy mang máy đến các cơ sở sửa chữa uy tín để kiểm tra vấn đề trước khi quá muộn nhé.  

Đèn Flash không hoạt động

Các sự cố đèn flash có thể do phần cứng hoặc phần mềm. Để kiểm tra phần mềm, hãy kiểm tra xem đèn flash đã được bật hay chưa. Nếu bạn đã bật mà đèn flash không hoạt động. Bạn đã tìm ra vấn đề rồi đấy.  

Đèn Flash không hoạt động

Đèn Flash không hoạt động

Lỗi camera không hoạt động có thể gây phiền phức cho người dùng. Bởi vì một trong những tính năng được người dùng yêu thích trên chiếc iPhone là camera của chúng. Khi bạn gặp phải tình trạng camera iPhone không hoạt động, hãy đừng quá lo lắng và thử thực hiện những mẹo mà Ap24h.vn đã chia sẻ với các bạn ở đây nhé. Chúc các bạn thành công.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Camera iPhone không hoạt động: các vấn đề thường gặp và cách khắc phục

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.27545 sec| 2917.711 kb