Cách sử dụng sạc Macbook đúng cách bạn đã biết chưa?

- Chia sẻ kiến thức
Cách sử dụng sạc Macbook đúng cách bạn đã biết chưa?

Có nên cắm sạc MacBook liên tục là thắc mắc của nhiều iFan. Cùng tìm hiểu và lắng nghe giải đáp để rút ra “Cách sử dụng sạc Macbook đúng cách” tới từ các chuyên viên kỹ thuật của Ap24h.vn nhé!

Cắm sạc MacBook liên tục có gây hại cho MacBook?

Pin của MacBook sử dụng thường là loại lithium-polymer. Khi sử dụng pin MacBook bạn cần lưu ý các điểm sau:

– Pin MacBook không thể bị hư hỏng khi cắm sạc quá lâu. Khi sạc pin đầy đến 100%, pin sẽ tự động ngắt nguồn và không tiếp tục sạc cho đến khi pin giảm đến mức thấp hơn như 98% hoặc 95%.

– Để pin ở trạng thái cạn rồi mới sạc sẽ làm hỏng pin. Nếu bị giữ nguyên ở trạng thái 0% quá lâu, pin MacBook sẽ rơi vào tình trạng “cạn sạc” và có thể sẽ không vào điện nữa.

Có nên cắm sạc liên tục khi sử dụng Macbook không?

Có nên cắm sạc liên tục khi sử dụng Macbook không?

Vì vậy rất khó để kết luận cắm sạc MacBook liên tục có gây hại cho pin hay không?

Điều gây hại cho pin MacBook
Bản chất của pin lithium là chúng không ổn định và do đó sẽ liên tục bị suy giảm dung lượng tối đa kể từ thời điểm được sản xuất. Có rất nhiều yếu tố khiến cho pin lithium nhanh hỏng, chai bao gồm:

– Nhiệt độ cao: Nhiệt độ từ 30 độ C trở lên cũng sẽ gây hư hại cho pin lithium.

– Số vòng sạc tối đa: Mỗi viên pin lithium chỉ có thể được sạc một số lượt nhất định.

– Mức sạc: Mức sạc (tính bằng volt/cell) càng cao thì tuổi thọ pin càng bị rút ngắn.
Vì vậy người dùng cần chú ý đến mức sạc và nhiệt độ sử dụng. Đây chính là 2 “dòn chí mạng” gây hại đến pin MacBook của bạn.

Cùng lắng nghe ý kiến của chuyên viên kỹ thuật về cắm sạc MacBook liên tục

Nhiều chuyên viên kỹ thuật cho biết khi ở nhà (hoặc nơi có điện) thì nên cắm sạc thường xuyên, bạn không cần lo việc pin bị sạc quá đầy vì MacBook có mạch ngắt điện cho pin, khi pin sụt xuống 95% pin mới được sạc thêm (tính theo dung lượng pin nhé, không phải số hiển thị trên hình cục pin). Cùng với đó là ta sẽ giảm được số lần sạc pin (do một lần sạc được tính là một lần dùng hết 100% pin) và dung lượng tối đa của pin sẽ không bị giảm.

Có thể cắm sạc Macbook liên tục

Có thể cắm sạc Macbook liên tục

Khi bắt buộc phải dùng pin, bạn không nên để màn hình quá sáng, để đèn bàn phím ở mức thấp hoặc tắt đi, ưu tiên dùng mạng LAN có dây hơn wifi. Khi dùng chỉ còn từ 15 – 20% pin bạn nên sạc pin lại, cố gắng tránh để máy báo pin yếu hay sập nguồn.

Việc này sẽ làm cho dung lượng sạc tối đa bị giảm trầm trọng. Khi pin đầy 100% nên để thêm khoảng 30 phút đến 1 giờ và nếu tắt máy được khi sạc thì càng tốt. 

Nếu trong thời gian dài không dùng đến máy thì nên để pin ở mức 70% rồi tắt máy. Khi dùng lại thì nên sạc đầy cho pin rồi để thêm 1-2h trước khi sử dụng.

Khoảng 2 – 3 tháng nên xả pin một lần. Đầu tiên bạn dùng cho đến khi hết pin và sập nguồn. Để trong khoảng 8 giờ, cắm sạc lại trong vòng 8 giờ nữa. Rút sạc và sử dụng hết khoảng 30% pin, sau đó tiếp tục cắm sạc liên tục 8 giờ tiếp theo, nên tắt máy khi sạc.

Hiện nay, công nghệ chế tạo pin của MacBook khá tốt, có thể sử dụng liên tục vài tiếng đồng hồ mới cần cắm sạc lại. Vì vậy nhìn vào số lần sạc của pin bạn có thể đoán được chiếc máy tính có được sử dụng nhiều hay chưa. Ngoài ra, sử dụng pin đúng cách cũng sẽ giúp viên pin của máy bền bỉ hơn.

Nếu bạn còn đang phân vân về cách sử dụng MacBook. Đến ngay Ap24h.vn – Chuyên gia về Macbook để được tư vấn miễn phí. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ qua hotline hoặc truy cập vào Ap24h.vn.


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách sử dụng sạc Macbook đúng cách bạn đã biết chưa?

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫
Liên hệ

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
19.500.000₫
20.500.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.06994 sec| 3047.109 kb