Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

- Chia sẻ kiến thức
Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

Thông thường khi mua Macbook chính hãng thì bạn có những phụ kiện đi kèm như sạc pin Macbook, tai nghe, bộ chuyển đổi đều là hàng chất lượng và đảm bảo. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sạc pin của bạn bị hỏng lúc này bạn cần mua một chiếc sạc mới để tiếp tục sử dụng. Bạn không biết lựa chọn sạc như thế nào để mua hàng chất lượng. Sau đây, bài viết có hướng dẫn bạn cách nhận biết sạc Macbook chính hãng.

Sử dụng sạc Macbook kém chất lượng sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ như cháy, nổ, ảnh hưởng đến Pin Macbook, pin chai và giảm hiệu suất cho thiết bị. Khi sử dụng sạc kém chất lượng Macbook cũng bị ảnh hưởng, máy nóng lên một cách rõ rệt nguy cơ hư hỏng máy ngày càng trở nên tăng lên. Khi bạn có cách nhận biết sạc Macbook chính hãng bạn sẽ mua được phụ kiện chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến pin Macbook và tuổi thọ của máy sau một thời gian sử dụng.

Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng
Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

Quan sát ngoại hình của sạc Macbook

Bạn nên chú ý đến các ngoại hình của sạc Macbook. Thông thường sạc chính hãng có kích thước và trọng lượng lớn hơn so với hàng Fake. Căn vào yếu tố này bạn vẫn không thể phân biệt được những chính xác hàng chuẩn và hàng kém chất lượng. Bạn có thể chuyển sang cách nhận diện về ngoại hình tiếp theo.

Chú ý đến ngoại hình sạc Macbook
Chú ý đến ngoại hình sạc Macbook

Yếu tố thứ hai bạn nên chú ý đến về ngoại hình của sạc Macbook đó là các thông số được in trên vỏ của sạc. Trên cục sạc của Macbook chính hãng sẽ được hiển thị một cách sắc nét, rõ ràng và sắc sảo. Đối với những sạc kém chất lượng các thông số thường bị mờ, thậm chí là bị nhòe.

Yếu tố thứ 3 bạn cần chú ý đến là lớp keo và lớp vỏ bọc ở bên ngoài của sạc Macbook. Sạc chính hãng thường có độ hoàn thiện và sự tỉ mỉ trong từng sản phẩm của mình.

Chú ý đến nhà sản xuất trên Sạc Macbook

Trên thị trường hiện nay có hai nhà sản xuất sạc Macbook chính hãng nên bạn hãy chú ý trên sạc bạn mua có tên của hai nhà sản xuất này không: DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD và LITEON TECHNOLOGY CORPORATION.

Khi bạn nhìn thấy trên sạc xuất hiện 2 thương hiệu này thì chắc chắn đây là hàng chính hãng. Còn bất kỳ một dòng chữ khác biệt nào khác sẽ là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Khi bạn có cách nhận biết sạc Macbook chính hãng bạn sẽ mua được phụ kiện chất lượng tốt, không ảnh hưởng đến pin Macbook và tuổi thọ của máy sau một thời gian sử dụng.

Check serial trên sạc Macbook

Căn cứ vào vào số serial trên Macbook Air Macbook Pro bạn cũng có thể nhận biết được sạc Macbook chính hãng.

Kiểm tra serial sạc Macbook
Kiểm tra serial sạc Macbook

Bạn kiểm tra bằng cách tháo chân sạc ra và kiểm tra số serial hiển thị trên vỏ. Nếu như hàng chính hãng dãy số này được in trực tiếp vào sạc. Hàng Fake sẽ chỉ dán dãy số này vào thôi.

Khi bạn tiến hành cào nhẹ tay vào mã số này nếu là hành chuẩn thì không có hiện tượng gì xảy ra, còn là kém chất lượng miếng dán sẽ bong ra.

Nhận biết sạc Macbook chính hãng thông qua đèn báo sạc

Cách cuối cùng mà bài viết gợi ý cho bạn đó là nhận biết thông qua đèn báo sạc.

Nhận biết sạc chính hãng thông qua đèn báo
Nhận biết sạc chính hãng thông qua đèn báo

Trong trường hợp chiếc sạc đó là hàng chính hãng thì sau khi bạn cắm sạc vào Macbook sau khoảng 1 - 2 giây sau đèn mới bật lên và hiển thị đèn màu xanh. Nếu như pin sạc chưa đầy đèn chuyển sang màu cam nhằm báo hiệu rằng sạc đang trong chế độ sạc và ánh sáng đèn báo ra rất sáng.

Trong trường hợp là sạc không chính hãng thì bạn ngay sau khi bạn cắm sạc vào máy đèn báo sáng ngay lập tức và không có màu đèn trong chế độ đang sạc.

Với một số cách nhận biết sạc Macbook chính hãng, hy vọng bạn đã tự mình lựa chọn sạc có chất lượng cao dành cho Macbook của mình. Bạn có thể lựa chọn cho mình những địa chỉ bán sạc uy tín và chất lượng để mua được hàng chính hãng như FPT, AP24h.vn, Thế giới di động…

Xem thêm: Có nên vừa dùng vừa sạc Macbook hay không

                 Cách sạc Macbook mới mua không phải ai cũng biết

              Hướng dẫn cách kiểm tra số lần sạc pin trên MacbookĐánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Cách nhận biết sạc Macbook chính hãng

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

HP EliteBook Folio 9480M

Bảo hành:
7.900.000₫
Liên hệ

MacBook Air 2016 13-inch MMGF2 i5 8GB 128GB Like New

Bảo hành:
16.500.000₫
Liên hệ

MacBook Pro Retina 13-inch 2015 MF839 i5 8GB 128Gb LikeNew

Bảo hành:
19.000.000₫
20.000.000₫

Mac Mini MGEN2 2014 Core i5 RAM 8GB HDD 1TB Like New

Bảo hành:
11.990.000₫
Liên hệ

Lenovo ThinkPad T450S i5 8GB 256Gb 14 inch Full HD

Bảo hành:
9.990.000₫
Liên hệ
x
x

Nhận quà tặng

Hỗ trợ trực tuyến

0.27340 sec| 3628.859 kb