Các hacker đang tìm cách truy cập vào các thiết bị iPhone

- Chia sẻ kiến thức
Các hacker đang tìm cách truy cập vào các thiết bị iPhone

Mặc dù Find My iPhone vẫn được cho là khá an toàn và có tính bảo mật cao bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới từ Motherboard, một số kẻ trộm công nghệ, tin tặc và lập trình viên đang tìm hiểu về tính năng bảo mật để bán các thiết bị bị đánh cắp hoặc không bị đánh cắp đã bị khóa. Vậy họ đã làm như thế nào? Hãy cũng Ap24h.vn tìm hiểu thêm về cách thức mà những hacker đang cố gắng thực hiện để truy cập vào các thiết bị iPhone nhé.

 

Các hacker đang tìm cách mở khóa iCloud

Bất kỳ ai sử dụng iPhone đều biết rằng cách chính để có được quyền truy cập vào thiết bị iPhone hoặc iOS bị khóa iCloud là nhập mật khẩu cho tài khoản iCloud. Bài báo trên Motherboard lưu ý rằng gần đây đang có sự gia tăng trong các vụ buôn lậu thiết bị, và những tên trộm đã yêu cầu nạn nhân nhập mật khẩu của họ để tắt Tìm iPhone của tôi và đăng xuất khỏi iCloud trước khi đánh cắp thiết bị của họ. Tuy nhiên, điều đó không phải là cách chính mà kẻ trộm và tin tặc đang cố gắng vượt qua khóa iCloud. Hai phương pháp phổ biến nhất dường như là tạo ra các biên lai giả và các vụ lừa đảo.

 

Trong thực tế,nó được gọi là “ Mở khóa iCloud”, vì nó thường liên quan đến một chuỗi hành động lừa đảo phức tạp gồm các trò gian lận và các loại tội phạm mạng khác nhau. Chúng có thể sử dụng hóa đơn giả để lừa Apple tin rằng họ là chủ sở hữu hợp pháp của điện thoại, sử dụng cơ sở dữ liệu tìm kiếm thông tin trên iPhone và kỹ thuật xã hội tại Apple Store. Thậm chí chúng còn rao bán trực tuyến các bộ sản phẩm thiết kế để đánh cắp mật khẩu iCloud từ một chủ sở hữu ban đầu của điện thoại.

 

Cách hacker đang tìm cách mở khóa iCloud của các thiết bị mất cắp

Cách hacker đang tìm cách mở khóa iCloud của các thiết bị mất cắp

 

Bo mạch chủ lưu ý rằng có một chương trình phức tạp và phức tạp để lập trình lại một chiếc iPhone bị đánh cắp với số IMEI mới, nhưng nó không phổ biến lắm.

Một cách khác để bán các iPhone đã bị khóa đó là lập trình lại CPU

CPU của iPhone có thể được gỡ bỏ khỏi Bảng logic và được lập trình lại là một thiết bị mới (điều này rất tốn công và hiếm. Nó thường được thực hiện trong các phòng thí nghiệm tân trang của Trung Quốc và liên quan đến việc đánh cắp số nhận dạng điện thoại IMEI.)

 

Một vấn đề phức tạp khác là thường các công ty hợp pháp như nhà mạng không dây khóa iCloud do lỗi của khách hàng khi giao dịch trong iPhone. Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu của Motherboard, Apple không hợp tác với các công ty bên thứ ba để mở khóa hàng loạt iPhone. Việc này có thể dẫn đến việc những chiếc iPhone trở thành hàng hóa trên thị trường đồ cũ.

 

Tin nhắn xuất hiện trên thiết bị sau khi chủ nhân đã khóa bằng Find My iPhone

Tin nhắn xuất hiện trên thiết bị sau khi chủ nhân đã khóa bằng Find My iPhone

 

Có rất nhiều người bán trên eBay, Craigslist và các trang web bán buôn đang giao bán các điện thoại bị khóa iCloud, hoặc bị lỗi một số bộ phận. Trong khi một số chiếc điện thoại ở đây gần như chắc chắn bị đánh cắp, cũng có các sản phẩm không phải do đánh cắp. Theo ba chuyên gia trong các doanh nghiệp sửa chữa độc lập và tân trang iPhone, hầu như các điện thoại được giao bán là bị đánh cắp.

 

Cộng đồng tin tặc, lập trình viên và kẻ trộm iPhone đã phát triển cùng với sự gia tăng số lượng bán iPhone bị khóa iCloud. Họ thường liên lạc qua các cuộc trò chuyện nhóm với các ứng dụng như Telegram để chia sẻ các mẹo và thủ thuật. Các thành viên trong nhóm chia sẻ mẹo về cách lừa nạn nhân trao mật khẩu iCloud, tải lên hình ảnh mở khóa thành công của họ và chia sẻ nhãn dán theo chủ đề Apple.

 

Tin tặc dường như đang sử dụng các công cụ không chính thức để kiểm tra trạng thái trạng thái khóa iCloud của iPhone để giúp chúng bắt đầu quá trình tìm hiểu về tính năng bảo mật.

Liên quan hơn, là một số bên thứ ba tuyên bố bán quyền truy cập vào hệ thống nội bộ của Apple, GSX với giá 199 đô la.

Cụ thể các sản phẩm lừa đảo iPhone trên thị trường

Cụ thể các sản phẩm lừa đảo iPhone được giao bán cung cấp các thiết kế tùy chỉnh để lừa chủ sở hữu của iPhone giao mật khẩu của họ. Họ thậm chí cung cấp các video hướng dẫn kẻ trộm mới làm quen về quá trình này.

 

Trong số đó, các gói lừa đảo chung chung hơn có thể được tin tặc sử dụng cho một số mục đích khác nhau, có thể để đánh cắp các chi tiết ngân hàng, thông tin email hoặc tài khoản trực tuyến nói chung, các bộ công cụ này được thiết kế riêng để lừa đảo tài khoản iCloud. Chúng đi kèm với các mẫu được thiết kế để lừa nạn nhân rằng iPhone của họ đã được tìm thấy. Các bộ dụng cụ này cho phép tin tặc gửi tin nhắn SMS trông giống như đến từ Apple để có thể lừa nạn nhân từ bỏ thông tin đăng nhập iCloud của họ và bộ công cụ thậm chí có thể tạo ra các bản đồ giả về nơi mà điện thoại nạn nhân rõ ràng đã được phát hiện để lôi kéo họ. Các bộ dụng cụ theo dõi danh sách các mục tiêu của hacker, cung cấp thông báo về các vụ lừa đảo thành công và một số yêu cầu bên cạnh không có thiết lập kỹ thuật, theo các video hướng dẫn về cách sử dụng chúng.

 

Mặc dù Apple luôn được đánh giá cao về bảo mật, nhưng dường như đối với các hacker, không có gì có thể làm khó được họ. Nếu bạn đang sở hữu một thiết bị Apple và có tài khoản iCloud. Đừng dễ dàng giao mật khẩu của bạn chỉ với vài tin nhắn SMS mà bạn cho rằng được gửi từ Apple nhé.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn ảnh trên iPhone

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN
Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166
Facebook: www.facebook.com/ap24h
Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất: http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h
Tham gia cộng đồng Macbook: http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h
Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại: https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện! 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Các hacker đang tìm cách truy cập vào các thiết bị iPhone

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.26594 sec| 2912.242 kb