Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện về bằng sáng chế

- Chia sẻ kiến thức
Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện về bằng sáng chế

Apple một lần nữa phải đối mặt với vụ kiện bằng sáng chế về công nghệ tích hợp của iPhone. Mới đây, một chuyên gia GPS năng lượng thấp của Location Based Technologies đã tuyên bố công ty công nghệ khổng lồ có trụ sở tại Cupertino đã gian lận trong hàng loạt các phát minh được sử dụng bởi loạt sản phẩm khá phổ biến của PocketFinder.

Hồ sơ vụ kiện đã được gửi đến tòa án quận Delaware, Location Based Technologies đã đưa ra 5 bằng sáng chế chống lại Apple, mỗi bằng sáng chế này đều liên quan đến tính năng tiết kiệm năng lượng cho thiết bị di động. Đặc biệt, vụ kiện nhắm vào iPhone và iPad với chức năng tắt các tác vụ nền trong những trường hợp xác định.

LBT kiện Apple về việc vi phạm bản quyền của một số bằng sáng chế liên quan đến định vị thiết bị

LBT(Location Based Technologies) đang tiếp thị các thiết bị GPS trong các quảng cáo của PocketFinder. Các thiết bị được thiết kế để theo dõi cá nhân và xe cộ trong thời gian dài. Các sản phẩm của PocketFinder sử dụng tín hiệu GPS thu được, từ Wifi hay từ thiết bị di động và công nghệ khác để cung cấp dịch vụ theo dõi vị trí cũng như định vị địa lý cho khách hàng.

PocketFinder đã giải thích trên trang web của họ về cách thức vận hành của thiết bị. Các thiết bị sẽ nhận GPS hoặc tín hiệu Wifi để xác định vị trí của nó, sau đó kết nối với mạng di động để tải dữ liệu đến máy chủ theo một chu kỳ thời gian nhất định. Khách hàng có thể nhận được thông tin vị trí để xem người thân hay xe của họ ở đâu qua giao diện web hoặc ứng dụng điện thoại của PocketFinder. Tính năng cảnh báo cũng có thể được kích hoạt bằng các tham số định vị địa lý được định cấu hình trong ứng dụng đi kèm.

Cùng với thiết bị PocketFinder - một pin chìa khóa ô tô hay bộ sạc - khách hàng sẽ phải đăng ký dịch vụ hàng tháng để xem vị trí của phương tiện họ muốn tìm. 

Apple tiếp tục dính vào vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế

Ngoài ra Apple bị cáo buộc vi phạm các bản quyền sáng chế về tiết kiệm năng lượng

LBT đã tuyên bố Apple đã sử dụng những công nghệ được bảo hộ bởi bằng sáng chế số 8,497,774, 8,542,113, 8,102,256, 8,421,618 and 8,421,619, và tất cả các bằng sáng chế này đều có tiêu đề " các dụng cụ và phương pháp xác định vị trí và theo dõi tọa độ của thiết bị định vị."

Cụ thể hơn, các bằng sáng chế số 774 và 113 là các công nghệ về “ Chế độ tiết kiệm năng lượng” và “ vị trí cốt lõi”, chúng được thiết kế để giảm hay tạm dừng các tác vụ chạy nền như GPS để tiết kiệm pin.

Apple được cho là đã vi phạm các bằng sáng chế số '256, '618 và '619 với công nghệ Facedown detection, đây là tính năng đã được đưa vào từ iOS 9 sử dụng cảm ứng tiệm cận và dữ liệu gia tốc để xác định khi nào iPhone đang được đặt úp màn hình xuống. Khi chiếc iPhone tự động phát hiện nó đang được đặt úp màn hình xuống một mặt phẳng, màn hình sẽ tự động tắt và các thông báo đến sẽ được cài đặt im lặng. LBT cũng cáo buộc các tính năng này sẽ vô hiệu một số tác vụ trên nền bao gồm GPS.

Tính năng Facedown detection đã được Apple đưa ra từ iOS 9

LBT đã gửi cho Apple một thông báo hành vi vi phạm tiềm năng vào tháng 6. 

LBT trong vụ kiện với Apple đang tìm kiếm các thiệt hại chưa xác định và các chi phí pháp lý.

Năm 2019 thực sự là một năm khá khó khăn cho Apple khi các sản phẩm thiết bị chưa được ra mắt mà đã gặp phải một số vấn đề về pháp lý. Hy vọng khi các sản phẩm iPhone hay Macbook mới được chính thức bày trên kệ bán hàng, tình hình chung của Apple sẽ khởi sắc hơn.

 


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về Apple tiếp tục đối mặt với vụ kiện về bằng sáng chế

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi

Tìm kiếm tin tức

Sản phẩm hot

x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • Số 94 Quán Nam, Lê Chân, Hải Phòng
 • 0.27633 sec| 2876.383 kb