​​​​​​​huong-dan-3-cach-khoi-phuc-hinh-anh-da-xoa-tren-iphone

​​​​​​​Hướng dẫn 3 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone

- Chia sẻ kiến thức
​​​​​​​Hướng dẫn 3 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone
Khi bạn lỡ xóa một bức ảnh/video trên iPhone mà bạn không biết cách nào để khôi phục hình ảnh. Nếu bạn là người dùng iPhone lâu năm hay bạn am hiểu về công nghệ thì việc này quá dễ. Trường hợp bạn là người mới dùng iPhone thì quả thật rất khó. Thì dưới đây, Ap24h.vn sẽ cho bạn 3 cách làm chính xác và đơn giản nhất!

Khi bạn lỡ xóa một bức ảnh/video trên iPhone mà bạn không biết cách nào để khôi phục hình ảnh. Nếu bạn là người dùng iPhone lâu năm hay bạn am hiểu về công nghệ thì việc này quá dễ. Trường hợp bạn là người mới dùng iPhone thì quả thật rất khó. Thì dưới đây, Ap24h.vn sẽ cho bạn 3 cách làm chính xác và đơn giản nhất!

1. Khôi phục hình ảnh trong thùng rác

Khi bạn lỡ xóa một ảnh mà bạn muốn khôi phục hình ảnh, việc đầu tiên bạn nên vào thùng rác để khôi phục. 

Bắt đầu từ iOS 8, Apple đã bổ sung thêm tính năng Recently Deleted (Các mục xóa gần đây). Nhằm lưu trữ những hình ảnh/video đã xóa trong vòng 20 gần nhất. 

Như vậy, bạn có thể dễ dàng khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone trong vòng 30 ngày dễ dàng. Bạn làm theo các bước sau: Photo > Album > Recently Deleted. Sau đó, đánh dấu lần lượt vào hình ảnh bạn muốn khôi phục, rồi nhấn Recover.

Tuy nhiên, nếu sau 30 ngày bạn không khôi phục thì hình ảnh đó bị xóa vĩnh viễn.


2. Khôi phục hình ảnh từ bản sao lưu

Nếu cách khôi phục trên không khôi phục hình ảnh được, bạn chuyển sang khôi phục từ bản sao lưu. Bạn có thể sử dụng iCloud hoặc iTunes để khôi phục dữ liệu.

Để khôi phục trên iCloud: Đầu tiên, bạn truy cập Settings (cài đặt) > Tên tài khoản > iCloud. Nếu trước đó mục iCloud Backup đã được kích hoạt, nghĩa là dữ liệu trên iPhone đã được sao lưu lên iCloud.

Tiếp theo, bạn tìm mục Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Erase all content and settings. Sau khi xong, bạn có thể khôi phục lại mọi thứ bạn muốn qua bản sao lưu trên iCloud. Tất nhiên, để làm được bạn phải đảm bảo iPhone của bạn phải được kết nối Internet.

Tiếp tục iTunes: Bạn kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó bạn click vào biểu tượng điện thoại góc trên bên trái của màn hình. Tiếp theo, bạn nhấp vào mục Summary (tóm tắt) > Restore backup (khôi phục sao lưu). Bạn làm theo các bước hướng dẫn trên máy đến khi khôi phục hình ảnh là xong.


3. Sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để khôi phục hình ảnh

Ngoài 2 cách có sẵn trên máy mà Apple đã tích hợp thì bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ 3. Cách này bạn cũng có thể khôi phục hình ảnh một cách dễ dàng. Đa số, các phần mềm bên thứ 3 đều mất phí, nếu bạn dùng bản miễn phí thì chỉ xem được mà không khôi phục hình ảnh. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm dr.fone - Recover Tại đây

Đầu tiên để sử dụng, bạn cần kết nối iPhone vào máy tính, sau đó, mở phần mềm. Trong cửa sổ mới sẽ có hai tùy chọn gồm Deleted Data the Device (dữ liệu đã bị xóa khỏi thiết bị) và Existing Data on the Device (dữ liệu còn trên thiết bị). Tùy vào nhu cầu, bạn chỉ cần chọn vào các định dạng tập tin cần khôi phục. Ví dụ như Messages & Attachments (tin nhắn và tập tin đính kèm trên thiết bị), Contacts (danh bạ), Call History (nhật ký cuộc gọi), Photos (hình ảnh), Video, App Document (văn bản),…

Khi xong, bạn nhấn Start Scan để phần mềm bắt đầu quét toàn bộ dữ liệu. Lưu ý, nếu đã kích hoạt tính Encrypt iPhone backup trên iTunes, người dùng cần phải nhập mật khẩu để giải mã khi được yêu cầu.

Kết quả trả về sẽ được phân loại theo từng mục, để nhanh hơn, bạn có thể sử dụng khung tìm kiếm hoặc lọc (filter) nội dung theo từ khóa. Nếu đang sử dụng phiên bản trả phí, bạn chỉ cần đánh dấu những hình ảnh cần khôi phục, sau đó chọn Export và lưu lại. Ngược lại, nếu đang xài thử, người dùng chỉ có thể xem lại hình ảnh.

Như vậy, Ap24h.vn đã cugn cấp cho bạn 3 cách để khôi phục hình ảnh khi bị xóa trên iPhone. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn.
 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HỆ THỐNG SHOP CÔNG NGHỆ AP24H.VN

Tổng đài hỗ trợ: 1800 6124 - Hotline: 083 865 1166

Facebook: www.facebook.com/ap24h

Đăng ký kênh Youtube để cập nhập sản phẩm công nghệ mới nhất:  http://bit.ly/Shop_CN_Ap24h

Tham gia cộng đồng Macbook:  http://bit.ly/Hoi_Macbook_Viet_Ap24h

Tìm cửa hàng gần bạn nhất tại:https://ap24h.vn/he-thong-cua-hang-dd82.html

Ap24h.vn - Chuyên gia MacBook và phụ kiện!


Đánh giá - Bình luận
0 bình luận, đánh giá về ​​​​​​​Hướng dẫn 3 cách khôi phục hình ảnh đã xóa trên iPhone

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
x
x
Hệ thống cửa hàng
 • Số 220 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
 • Số 32K, Lý Nam Đế, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Số 11 ngã tư Nhổn, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 31 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Số 417 Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội
 • Số 283/45 Đường CMT8, P12, Quận 10, TP.HCM
 • Số 176 Lê Thanh Nghị - Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Số 297 Lương Ngọc Quyến, TP Thái Nguyên
 • Số 284 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
 • Số 222 Đường Nguyễn Thái Sơn, P4, Quận Gò Vấp, TP. HCM
 • 0.37028 sec| 2803.898 kb